Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Là ngành học hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người học nên thí sinh lựa chọn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu là lựa chọn sáng suốt.

Tính ứng dụng cao của ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng ra đời đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của ngành Y tế, là sự kết hợp hoàn hảo các tinh hoa của Y học hiện đại và Y học cổ truyền vào việc điều trị và phục hồi sức khỏe của người bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều người bệnh được chữa trị thành công và trở về với cuộc sống thường ngày, tìm lại những vận động bình thường của cơ thể sau khi trải qua các đợt phẫu thuật điều trị. Đánh giá về vai trò của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Tiến sĩ Mai Mạnh Tuấn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Ngành Vật lý trị liệu có những chức năng quan trọng giúp Y học hiện đại hoàn thiện sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình, vai trò của nó đối với sự thành công chung và phát triển của toàn ngành Y tế là không thể phủ nhận, có tác dụng phục hồi sức khỏe và có thể phòng chống rất nhiều căn bệnh liên quan đến xương khớp và phục hồi sức khỏe toàn diện cho con người.

Những người làm trong ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu được gọi là Kỹ thuật viên, có nhiệm vụ sử dụng những kiến thức chuyên môn để tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh để đạt được mục đích là phục hồi chức năng vận động và tổn thương của cơ thể. Ngày nay, ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được đánh giá là ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất, có khả năng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người học và có tính ứng dụng thực tiễn cao nhất.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng trong vòng mấy năm?

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Để đáp ứng nhu cầu của người học và góp phần cung cấp nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật Xét nghiệm có tay nghề vững phục vụ cho xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng với thời gian đào tạo được rút ngắn và khung thời gian học linh hoạt.

Với mỗi đối tượng người học khác nhau thì sẽ có mốc thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng khác nhau.

• Thời gian đào tạo 18 tháng: Là mốc thời gian được áp dụng cho các đối tượng thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…muốn học thêm Văn bằng 2.
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Khung thời gian đào tạo được sắp xếp linh hoạt để giúp sinh viên có thể vừa đi học, vừa đi làm mà vẫn hoàn thành được mục tiêu chuyển đổi nghề nghiệp của mình. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chuyên ngành Vật lý trị liệu, thí sinh có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được chia thành 04 học kỳ trong khoảng thời gian từ 18 đến 20 tháng gồm: 70% thời lượng chương trình đào tạo là thực hành, thực tế tại bệnh viện và các cơ sở Y tế để người học không chỉ sâu Y lý mà phải giỏi tay nghề thực tế.

Thí sinh có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện thì chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ và gửi về địa chỉ: