Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội có phải thi?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước những quy chế tuyển sinh mới trong năm 2017 của Bộ, nhiều băn khoăn đặt ra bao gồm học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội có phải thi từ nhiều thí sinh.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội có phải thi?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội có phải thi?

Ngành Xét nghiệm là ngành độc lập và nắm vai trò nòng cốt trong hệ thống ngành Y tế. Sự phát triển của xã hội kéo theo sự gia tăng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người học ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm dù đã sở hữu một văn bằng chuyên ngành khác.

Cơ hội việc làm khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ về sức khỏe của nhân dân cũng ngày càng tăng cao, điều này tạo áp lực rất lớn cho ngành Y tế nói chung và ngành Xét nghiệm Y học nói riêng cả về số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực. Trong đó ngành Xét nghiệm là một trong những ngành thuộc nền Y học hiện đại với nhiều ứng dụng khoa học mang đến những kết quả chuẩn xác, từ đó giúp người bệnh phát hiện ra bệnh và hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị. Thực tế có thể thấy rằng, dù bác sĩ có chuyên môn giỏi nhưng nếu không có sự hỗ trợ cuar những Kỹ thuật viên Xét nghiệm thì rất khó để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, đến năm 2025 số lượng nguồn nhân lực ngành Y tế nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng phải gấp đôi hiện tại mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Chính điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho những thí sinh theo học Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thậm chí là Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có phải thi đầu vào không?

Văn bằng 2 là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng đã có một văn bằng ở các ngành nghề khác từ trình độ Cao đẳng trở lên. Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm áp dụng quy chế xét tuyển thay vì thi tuyển theo quy định của Bộ LĐTB&XH với điều kiện:

  • Thí sinh là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam, có đủ sức khỏe để đi học, không đang trong khoảng thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh đã có một bằng tốt nghiệp ở ngành khác từ trình độ Cao đẳng trở lên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm bao lâu?

Thời gian đào tạo chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội sẽ áp dụng với từng trường hợp  đăng kí của các thí sinh:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành nằm trong nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng/Cao đẳng Dược… muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Ngân hàng, Tài chính, Sư phạm… muốn chuyển đổi Văn bằng Cao đẳng Xét nghiệm

Sau khi học viên hoàn thành khối lượng kiến thức trong chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và có thể ứng tuyển vào bất cứ cơ sở y tế nào có nhu cầu tuyển dụng.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm trước hết cần chuẩn bị đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của Nhà trường như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Thí sinh sau khi hoàn thành hồ sơ có thể nhanh chóng gửi về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212