Thủ tục đăng ký dự thi và hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thí sinh về thủ tục đăng ký dự thi và hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 như sau.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký dự thi và hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017

Thủ tục đăng ký dự thi và hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017

Đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 ở đâu?

Những thí sinh đang học lớp 12 thì sẽ đăng ký dự thi tại chính Trường THPT nơi thí sinh đang học.

Những thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi THPT quốc gia tại địa điểm theo quy định của sở GD&ĐT. Đơn vị nhận phiếu đăng ký dự thi của thí sinh có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo quy định.

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 gồm những gì?

Trường hợp thí sinh đang học lớp 12 thì cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

• 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
  • Học bạ THPT (đối với thí sinh THPT); học bạ hoặc Phiếu kiểm tra theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
  • 02 ảnh cỡ 4×6 (ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 02 phong bì đã dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của thí sinh.

Trường hợp thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài những giấy tờ như trên cần nộp thêm các giấy tờ bao gồm:

• Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • Giấy xác nhận của UBND xã, phường nơi thí sinh cư trú về ý thức chấp hành chính sách pháp luật theo quy chế thi THPT quốc gia nếu thí sinh thuộc đối tượng không đủ điều kiện dự thi các năm trước do xếp loại hạnh kiểm yếu ở năm lớp 12.
  • Giấy xác nhận về xếp loại học lực của Trường THPT nơi thí sinh học năm lớp 12 hoặc đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi nếu thí sinh thuộc đối tượng không đủ điều kiện dự thi do xếp loại học lực kém.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp.
  • Giấy xác nhận bảo lưu điểm (nếu có) được xác nhận bởi Hiệu trưởng trường THPT mà thí sinh đã dự thi năm trước.

Trường hợp thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT năm trước muốn đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược tuyển sinh năm 2017 thì hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 bao gồm:

• 02 phiếu đăng ký dự thi (giống nhau).
  • Bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp.
  • 02 ảnh cỡ 4×6 cm.
  • 02 phong bì đã dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Hiệu trưởng trường THPT hoặc Thủ trưởng của đơn vị mà thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi chịu trách nhiệm về các vấn đề bao gồm: Hướng dẫn thủ tục đăng ký dự thi, thu phiếu đăng ký dự thi, nhập thông tin thí sinh đăng ký, quản lý hồ sơ, chuyển hồ sơ và dữ liệu đăng ký dự thi đến sở Giáo dục và Đào tạo, sở  GDĐT sẽ quản lý dữ liệu và gửi dữ liệu cho Bộ GD&ĐT, Bộ GD&ĐT sẽ quản lý dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh trên toàn quốc.

Trong trường hợp đã hết hạn nộp phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia mà thí sinh phát hiện ra có nhầm lẫn, sai sót khi điền thông tin đăng ký thì cần nhanh chóng thông báo cho hiệu trưởng trường THPT hoặc Thủ trưởng đơn vị nhận hồ sơ đăng ký hoặc Trưởng Điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi để kịp thời sửa chữa.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm. Điều kiện xét tuyển: Thí sinh cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng do Bộ LĐTB&XH quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.