Hướng dẫn thí sinh THPT Quốc gia 2018 phúc khảo bài thi nhanh nhất

Hướng dẫn thí sinh THPT Quốc gia 2018 phúc khảo bài thi nhanh nhất

Theo kế hoạch, các hội đồng sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 vào 11/7. Sau khi có điểm thi, thí sinh có 10 ngày để nộp đơn phúc khảo bài thi, chậm nhất là ngày 20/7.

Hướng dẫn thí sinh THPT Quốc gia 2018 phúc khảo bài thi nhanh nhất

Hướng dẫn thí sinh THPT Quốc gia năm 2018 phúc khảo bài thi nhanh nhất

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cập nhật thông tin mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đến các thí sinh và phụ huynh trên cả nước. Trong 10 ngày từ 11/7 đến 20/7, thí sinh cần phải làm gì để được phúc khảo bài thi?

Hướng dẫn các bước phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018 chuẩn nhất

Trước khi muốn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018 thì giảng viên của Cao đẳng Điều Dưỡng– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các bạn thí sinh cần so sánh với đáp án chính thức của Bộ một cách cẩn thận để tránh sai sót. Sau khi so sánh và biết chính xác số điểm mình có thể nhận được thì thí sinh cần tiến hành một số bước cụ thể dưới đây để làm phúc khảo bài thi của mình. Cụ thể là một số bước như sau:

 • Đầu tiên, thí sinh của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đều có quyền được phúc khảo kết quả bài thi. Bạn cần làm đơn và nộp đơn phúc khảo kết quả bài thi ở hội đồng thi mà mình đã tham gia dự thi THPT Quốc gia.
 • Các trường THPT, nơi thí sinh đăng ký dự thi trước đó sẽ là nơi trực tiếp tiếp nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi (11/7 đến 20/7) và chuyển danh sách thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.
 • Sau 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo của thí sinh THPT Quốc gia năm 2018, Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh theo đường bưu điện.

Trên đây là 3 bước cơ bản để thí sinh có thể làm đơn phúc khảo bài thi của mình để đảm bảo kết quả thi đúng với chất lượng bài thi và giúp bạn đạt kết quả cao hơn khi xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng và trung cấp trên cả nước. Các bạn thí sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cần chú ý đến các bước trên để sử dụng khi cần thiết.

Hướng dẫn các bước phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018 chuẩn nhất

Hướng dẫn các bước phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018 chuẩn nhất

Cách xử lý của Hội đồng thi khi nhận đơn phúc khảo bài thi tự luận và trắc nghiệm?

Đối với mỗi trường hợp khác nhau thì Hội đồng thi sẽ có cách xử lý khác nhau đối với thí sinh:

 • Đối với các các thí sinh muốn phúc khảo bài thi tự luận:

Bộ Giáo dục và Đào tạo để đề ra quy chế thi. Nếu thí sinh muốn phúc khảo bài thi Tự luận thì bài thi này được 2 cán bộ chấm thi và thực hiện và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực đã được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh THPT quốc gia. Kết quả bài thi sau khi được chấm phúc khảo thì sẽ được Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý như thông tin của chuyên gia tư vấn đến từ Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur :

 • Nếu kết quả chấm của 2 cán bộ chấm thi chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho 2 cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.
 • Nếu kết quả chấm của 2 cán bộ chấm thi phúc khảo có sự khác nhau thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ 3 chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác với hai cán bộ chấm phúc khảo trước đó.
 • Nếu kết quả chấm của 2 trong 3 cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo.
 • Nếu kết quả chấm của cả 3 cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến 2 chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.
 • Nếu bài thi sau khi được chấm phúc khảo lệch so với đợt đầu tiên thì được điều chỉnh điểm. Nếu điểm thi lệch hơn so với điểm ban đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực trong quá trình chấm thi thì xử lý theo quy định.
 • Điểm chính thức của bài thi của thí sinh sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Thông tin trên đây cũng được khá nhiều bạn sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm.

Phúc khảo bài thi trắc nghiệm:

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cập nhật việc chấm lại bài thi trắc nghiệm được đề nghị phúc khảo theo các bước sau:

 • Khi có mặt đầy đủ thành viên của Tổ Chấm phúc khảo, bộ phận giám sát, Tổ Chấm phúc khảo tiến hành mở niêm phong và rút bài phúc khảo.
 • Bộ phận giám sát và thành viên Tổ Chấm phúc khảo đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính.
 • Nếu có những sai lệch, phải in Phiếu chấm (từ phần mềm chấm thi) trước và sau khi sửa để lưu làm hồ sơ.
 • Xác định nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch của bài thi của thí sinh THPT Quốc gia.
 • Bài thi sau khi đối chiếu xong phải được niêm phong lại; bộ phận giám sát và thành viên Tổ Chấm phúc khảo cùng ký niêm phong; sau đó được lưu giữ theo quy định.
 • Kết thúc việc chấm phúc khảo, Tổ Chấm phúc khảo lập biên bản tổng kết, có chữ ký của tất cả các thành viên và bộ phận giám sát.
 • Nếu điểm phúc khảo của bài thi của thí sinh THPT Quốc gia năm 2018 có chênh lệch với điểm chấm lần trước thì điểm mới của bài thi là điểm phúc khảo chính thức.
 • Sau khi có kết quả, Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cách xử lý của Hội đồng thi khi nhận đơn phúc khảo bài thi tự luận và trắc nghiệm?

Cách xử lý của Hội đồng thi khi nhận đơn phúc khảo bài thi tự luận và trắc nghiệm?

Trên đây là một số lưu ý khi làm đơn phúc khảo bài thi Tự luận và trắc nghiệm của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 mà các bạn thí sinh cần tìm hiểu để có thể sử dụng sau khi biết kết quả thi sẽ công bố vào ngày 11/7 tới đây.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn