Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh có hành vi nào sẽ bị hủy kết quả thi?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh có hành vi nào sẽ bị hủy kết quả thi?

Theo quy chế của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh cần biết rõ một số hành vi vi phạm có thể sẽ bị khiển trách, cảnh cáo và hủy kết quả thi tùy theo mức độ.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh có hành vi nào sẽ bị hủy kết quả thi?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh có hành vi nào sẽ bị hủy kết quả thi?

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó, có một số hành vi vi phạm quy chế thi được Bội Giáo dục và Đào tạo có thể khiến thí sinh mắc phải bị hủy kết quả thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 quy định hành vi vi phạm quy chế thi ra sao?

Chỉ còn vài ngày nữa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra, đó là thời gian cực kỳ quan trọng đối với các bạn thí sinh. Để đạt kết quả cao và hạn chế vi phạm quy chế thi theo quy định thì các bạn thí sinh cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của giám thị và cán bộ coi thi, không được tự ý làm những hành vi mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định trong bảng quy chế thi năm 2018. Nếu vi phạm, thí sinh có thể bị cảnh cáo hoặc hủy kết quả bài thi tùy theo mức độ và hành vi vi phạm đã được quy định. Nếu thí sinh bị khiển trách trong khi làm bài thi sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi. Thí sinh bị cảnh cáo sẽ bị Hội đồng coi thi trừ 50% tổng số điểm bài thi môn đó. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài thi. Tất cả những hành vi vi phạm quy chế thi đã được quy định rõ ràng và các bạn thí sinh cần phải hết sức lưu ý để tránh mắc phải.

Cụ thể, bên cạnh các hành vi trên thì đối với trường hợp những thí sinh có hành vi giả mạo hồ sơ dự thi để hưởng chế độ ưu tiên khi đi thi; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp theo quy định của nhà nước; để người khác thi thay, thi hộ, làm bài thay dưới mọi hình thức khác nhau; có hành động gây rối, mất trật tự, phá hoại kỳ thi, hành hung cán bộ, giám thị hoặc thí sinh khác trong phòng thi, trường thi; sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp sẽ bị hủy kết quả thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Đó cũng chính là lời khuyên đầu tiên mà các giảng viên đến từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dành cho các thí sinh năm nay. Các chuyên gia cũng cho biết, nếu thí sinh có dấu hiệu có hành vi vi phạm hình sự thì các cơ quan quản lý giáo dục lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của nhà nước. Quy chế của kỳ thi đã được thông báo đến cán bộ và thí sinh để chuẩn bị tâm lý trước.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 quy định hành vi vi phạm quy chế thi ra sao?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 quy định hành vi vi phạm quy chế thi ra sao?

Một số lưu ý cần nhớ trước khi tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo đó, Bộ GD&ĐT quy định cán bộ coi thi phải thu hết giấy nháp và đề thi của thí sinh trong phòng thi cũng như sẽ không cho thí sinh mang đề của hai môn trong bài thi Khoa học ra khỏi phòng thi. Sau khi kết thúc môn cuối của kỳ thi, đáp án sẽ được Bộ GD&ĐT công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống. Đối với các môn khác, thí sinh có thể mang đề ra sau khi hoàn thành 3/4 thời gian làm bài thi của mình. Đây cũng là điều lưu ý mà chị H, giảng viên lớp Cao đẳng Hộ sinhTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur dặn con trai trước khi chuẩn bị tham gia kỳ thi này. Đồng thời, sau khi thi thì chậm nhất đến 14/7 các Sở sẽ công bố điểm thi chính thức để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường. Thí sinh có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Sau ngày 28/7 sẽ chính thức chốt và bắt đầu công tác xét tuyển và công bố kết quả. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã thông báo quy chế xét tuyển cho các thí sinh yêu thích ngành Y Dược làm hồ sơ xét tuyển từ bây giờ.

Cụ thể, Bộ quy định những thí sinh muốn được công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh phải tham dự tối thiểu 3 môn thi Toán – Văn – Ngoại ngữ và một bài thi Khoa học. Trong đó thí sinh không được vi phạm quy chế thi và không có bài thi môn thi nào bị dính điểm liệt thì mới được xét tốt nghiệp năm 2018.Thời gian chuyển giao giữa 2 môn được tính là 10 phút đảm bảo an toàn, nhanh chóng.

Một số lưu ý cần nhớ trước khi tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Một số lưu ý cần nhớ trước khi tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Lịch thi THPT Quốc gia năm nay từ 25 đến 27/6. Phạm vi ra đề nằm trong chương trình lớp 12 và 11, chủ yếu là lớp 12. Theo đó, bài thi của năm nay gồm có 3 bài thi bắt buộc và 2 bài tự chọn. Môn Toán có 50 câu trắc nghiệm, thi 90 phút; Ngữ văn thi tự luận 120 phút; Ngoại ngữ: 50 câu trắc nghiệm 60 phút. Môn thành phần của bài thi tổ hợp: 40 câu trắc nghiệm 50 phút. Tất cả các lịch thi và môn thi các bạn cần nhớ. Tuyệt đối không được bỏ bài thi đã chọn. Nếu chọn hai bài thi tự chọn, các em phải làm đủ cả hai thì mới được xét tốt nghiệp. Đó là quy định mà các bạn phải nhớ dành cho các bạn thí sinh đã gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn