Mức lương của Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Làm Điều dưỡng tại Nhật Bản là công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ mơ ước, vậy mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương của Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhật Bản là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh chóng, số người trong độ tuổi lao động ít, số người già cao nên nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe cho người già là rất lớn. Trong những năm qua Nhật Bản đã tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên nhất là tuyển dụng tại Việt Nam thông qua chương trình hợp tác giữa hai nước. Đây là cơ hội tốt cho những bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng.

Mức lương Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Khi tìm hiểu chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc, một vấn đề luôn được các ứng viên đặc biệt quan tâm đó là mức lương. Vậy thực tế mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản có cao không?

Điều dưỡng Lâm Nhung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mức lương điều dưỡng ở Nhật sẽ tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Cụ thể mức lương của Điều dưỡng viên dao động từ 150.000 yên – 170.000 Yên/tháng, tương đương khoảng 32.100.000 – 36.380.000 VNĐ/tháng (tính theo tỷ giá ngày 02/10/2019). Ngoài ra người lao động còn được nhận thêm các khoản phụ cấp khác theo thành tích công việc.

Ngoài ra nếu Điều dưỡng viên thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia của Nhật thì sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức lương khoảng 50-60 triệu VNĐ/tháng. Nếu so với các nghề phổ thông khác thì nghề Điều dưỡng tại Nhật Bản có mức lương khá hơn nhiều.

Ngoài ra thu nhập của Điều dưỡng viên có thể tăng lên tùy thuộc vào vị trí công việc, nơi làm việc, kinh nghiệm chuyên môn, thu nhập khi làm tăng ca…

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để tham gia chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc, Điều dưỡng viên cần có bằng cao đẳng trở lên. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng, đủ điều kiện tham gia ứng tuyển chương trình Điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký học bằng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.