Phân tích ma trận kiến thức đề thi môn Toán thi THPT quốc gia 2020

Các chuyên gia phân tích ma trận kiến thức đề thi THPT quốc gia để các thí sinh có kế hoạch ôn thi THPT quốc gia năm 2020 hiệu quả.

Phân tích ma trận kiến thức đề thi môn Toán thi THPT quốc gia 2020

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2019 nên sẽ không có đề thi minh họa. Thí sinh có thể tham khảo cấu trúc đề thi minh họa và đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để lên kế hoạch ôn tập phù hợp.

Phân tích ma trận kiến thức đề thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2019

Dựa trên đề thi minh họa môn Toán năm 2019, các chuyên gia phân tích ma trận kiến thức đề thi, các em học sinh có thể căn cứ vào đó mà lên chiến lược ôn tập cho bản thân. Cụ thể ma trận kiến thức đề thi môn Toán năm 2019 như sau:

Phân tích ma trận kiến thức đề thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2019

Như vậy có thể thấy nội dung đề thi chủ yếu nằm trong kiến thức lớp 12, một số ít câu thuộc kiến thức lớp 11 và lớp 10.

Lưu ý khi làm bài thi môn Toán để đạt điểm cao.

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, với số lượng câu hỏi lớn, thí sinh cần có chiến thuật làm bài phù hợp để tận dụng tối đa thời gian cho phép.

• Đọc đề nhanh và khoanh vùng nhóm câu hỏi

Khi nhận được đề thi, thí sinh cần đọc lướt qua đề thật nhanh một lần, sau đó khoanh vùng thành các nhóm câu hỏi: lý thuyết, bài tập dễ và những câu hỏi loại khó. Theo kinh nghiệm, thí sinh nên làm trước những câu dễ để có thể ăn chắc điểm mà không tốn nhiều thời gian. Sau cùng thí sinh làm những câu hỏi khó hơn, tuyệt đối không nên quá sa đà vào một câu hỏi khó, nếu không làm được thì nên chuyển tiếp ngay sang câu sau và quay lại giải quyết những câu chưa làm được sau.

• Phân chia thời gian hợp lý cho từng nhóm câu hỏi

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến thí sinh nên phân chia thời gian hợp lý cho từng nhóm câu hỏi. Thời gian hợp lý nên là: câu hỏi dễ – thời gian làm bài khoảng 1 phút; câu hỏi trung bình – thời gian làm bài khoảng 2 phút; câu hỏi khó – cực khó, thời gian làm bài khoảng 3,5 phút. Với những câu không làm được, thí sinh có thể chọn ngẫu nhiên một phương án để tăng thêm cơ hội được điểm ở câu hỏi đó.

Ngoài ra thí sinh nên tận dụng máy tính cầm tay để giải quyết các câu hỏi tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.