Tổng hợp lý thuyết và các câu hỏi trắc nghiệm ôn thi môn Vật lý theo chuyên đề

Tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Vật lý năm 2020 theo từng chuyên đề sau đây bao gồm cả phần lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm có đáp án thí sinh có thể tham khảo để ôn thi.

Tổng hợp lý thuyết và các câu hỏi trắc nghiệm ôn thi môn Vật lý theo chuyên đề

Sau đây Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Vật lý, các em học sinh có thể tham khảo trong thời gian ôn thi.

Phân chia thời gian làm bài hợp lý.

Theo Bộ GD&ĐT, năm 2020 sẽ không có đề thi minh họa nên thí sinh căn cứ vào cấu trúc đề thi năm 2019 để lên kế hoạch ôn tập phù hợp. Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur cho biết, đề thi THPT quốc gia môn Vật lý bao gồm 40 câu hỏi với thời gian làm bài là 50 phút. Như vậy trung bình thí sinh có 1 phút 15 giây để làm một câu, mỗi câu đúng được 0,25 điểm.

Căn cứ theo đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đề thi môn Vật lý có 90% câu hỏi nằm trong chương trình lớp 12, số câu còn lại thuộc kiến thức lớp 11, đề thi được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó.

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên thí sinh nên phân chia câu hỏi thành 4 hạng khác nhau, chẳng hạn như 15 câu đầu là những câu dễ nhất (hạng I), từ câu 16 – 30 là hạng II, từ 31-35 là hạng III và 5 câu hỏi cuối cùng là hạng IV. Với cách phân chia như vậy thí sinh có thể dễ dàng làm bài và phân bố thời gian hợp lý cho từng hạng câu hỏi.

Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn tổng hợp.