Nhân dịp lễ Tết 2019: Kêu gọi người dân tình nguyện hiến 52.000 túi máu

Hội Chữ thập đỏ TPHCM – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố với Sở Y tế – Bệnh viện Truyền máu Huyết học kêu gọi chiến dịch hiến máu nhân đạo.

Nhân dịp lễ Tết 2019: Kêu gọi người dân tình nguyện hiến 52.000 túi máu

Theo đó, ngày 28/12, TP.HCM kêu gọi người dân tình nguyện hiến 52.000 túi máu đảm bảo đủ máu cho bệnh nhân sử dụng nhân dịp lễ Tết năm 2019.

TP.HCM kêu gọi người dân hiến 52.000 túi máu nhân dịp lễ Tết 2019 sắp tới

Trang tin y tế mới nhất của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đầy đủ thông tin về việc hiến máu tình nguyện nhân dịp nghỉ Lễ, Tết năm 2019 và Xuân Kỷ Hợi. Trước đó, vào ngày 28/12, Hội Chữ thập đỏ TPHCM – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp với Sở Y tế – Bệnh viện Truyền máu Huyết học phát động chiến dịch vận động hiến máu nhân đạo để đảm bảo nguồn máu dùng cho bệnh nhân thời gian tới.

Theo đó, chiến dịch được tiến hành với thông điệp là: “Hiến máu đầu Xuân – Nhân lên hạnh phúc”; “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”; “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, Ban tổ chức đặt ra chỉ tiêu phấn đấu ít nhất mỗi tuần tiếp nhận được 6.000 túi máu từ người hiến. Nhằm mục đích là góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong thời gian này. Chiến dịch hiến máu nhân đạo sẽ được thực hiện từ nay đến ngày 10/3/2019 tới nhằm đảm bảo không có bệnh nhân bị thiếu máu khi cần. Trong đó, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện sẽ tích cực tổ chức các hoạt động, như: Thành đoàn tổ chức chiến dịch “Xuân tình nguyện”, trong đó vận động 2.500 sinh viên, thanh niên công nhân tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời, Liên đoàn Lao động thành phố vận động 2.000 cán bộ, công nhân người lao động tham gia hiến máu tình nguyện phục vụ cho kỳ nghỉ Lễ, Tết 2019 tới.

TP.HCM kêu gọi người dân hiến 52.000 túi máu nhân dịp lễ Tết 2019 sắp tới

Vận động hiến máu nhân tạo phục vụ bệnh nhân dịp nghỉ Lễ, Tết năm 2019

Theo thông tin từ giảng viên dạy Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ngay sau khi lễ phát động được tiến hành thì các đoàn vận động hiến máu đã đến các điểm hiến máu và thực hiện công tác tuyên truyền, tiếp nhận máu. Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cũng đã đặt chỉ tiêu phấn đấu ít nhất mỗi tuần tiếp nhận 6.000 túi máu nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn.

Cũng theo thông tin được cung cấp bởi BSCKII Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TP.HCM thì đây chính là nguồn máu dự trữ cho các bệnh viện khác trên địa bàn TP.HCM. Nhu cầu máu hàng ngày của thành phố khoảng 600 – 800 túi máu. Sắp tới, khoảng thời gian nghỉ lễ, Tết năm 2019 kéo dài, máu dùng để cấp cứu cho bệnh nhân ở đây có nguy cơ bị thiếu.

Theo thống kê mới nhất cho thấy hiện ngân hàng máu còn 3.000 túi máu, ngân hàng cần tiếp nhận 32.000 túi máu dự trữ trong 4 tuần tới. Bởi vì trong Tết Kỷ Hợi tiếp đây, Bệnh viện Huyết học truyền máu TPHCM dự kiến số máu cần phải dự trữ khoảng hơn 15.000 túi máu (khoảng 19.000 đơn vị máu). Số lượng này mới đảm bảo nguồn máu để cung cấp cho các bệnh nhân khi cần. Theo đó, Bác sĩ Dũng khẳng định người dân tự nguyện đi hiến máu nhân đạo. Sau khi hiến thì mỗi người cần truyền máu thì sẽ được truyền miễn phí nếu cần.

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM thống kê tính đến ngày 30/11, tổ chức này đã vận động được hơn 241.000 người tham gia hiến máu, tiếp nhận 309.000 đơn vị máu. Sự kiện được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

Trang Minh