2 Trường ĐH của Việt Nam lọt top 300 trường phát triển bền vững thế giới

Danh sách 300 trường Đại học ĐH phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018 do tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) công bố có tên 2 trường ĐH của Việt Nam.

Đại học Tôn Đức Thắng hạng 182 (tổng điểm 5675)

Đại học Trà Vinh hạng 256 (tổng điểm 5275)

Theo đó, đây là 2 trường Đại học được đánh giá là có xu hướng phát triển nhanh nhất hiện nay. Vậy trường nào của nước ta vinh dự lot top 300 này?

2 trường ĐH của Việt Nam lot top 300 trường ĐH phát triển bền vững năm 2018

Trang tin giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin về việc nước ta có trường Đại học lọt vào dánh sách 300 trường đào tạo phát triển bền vững nhất năm nay. Cụ thể, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Trà Vinh vừa vinh dự và tự hào được tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) xếp vào top 300 trường Đại học phát triển bền vững của thế giới.

Trong kết quả xếp hạng năm 2018, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) xếp thứ 182 trong tổng số 719 ĐH tham gia xếp hạng (với tổng điểm là 5675), Trường ĐH Trà Vinh hạng 256 (tổng điểm 5275). Trang tin Kỳ thi THPT Quốc gia còn cung cấp trường đứng đầu trong top 300 này được xếp hạng bởi UI GreenMetric năm 2018 là ĐH Wageningen (Hà Lan), tiếp theo là các đại học danh tiếng và lâu đời của thế giới như ĐH Nottingham (Anh), ĐH Oxford (Anh), ĐH California Davis (Hoa Kỳ), …nhiều bạn học sinh THPT cũng mơ ước được trở thành sinh viên của những ngôi trường danh tiếng trong bảng xếp hạng.

Đại học Trà Vinh tự hào lọt top 300 trường phát triển bền vững năm 2018

6 tiêu chí xếp hạng trường Đại học phát triển bền vững nhất thế giới

Trước đó, vào năm 2016, UI GreenMetric thực hiện đánh giá 516 đại học toàn thế giới và Trường ĐH Tôn Đức Thắng được xếp thứ 156. Năm 2017, có thêm 103 ĐH lớn của thế giới cũng đã tham gia vào bảng xếp hạng và Trường ĐH Tôn Đức Thắng được xếp thứ 245/619 ĐH. Đến 2018, mặc dù có thêm 100 ĐH mới tham gia vào bảng xếp hạng này, Trường ĐH Tôn Đức Thắng vẫn tăng trưởng một một cách ngoạn mục lên vị trí 182 trong tổng số 719 ĐH được xếp hạng. Đây là niềm tự hào cho ngành giáo dục Việt Nam.

Được biết,UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các ĐH theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên. Hệ thống này xếp hạng các ĐH dựa trên 06 tiêu chí: 1) cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; 2) chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; 3) việc quản lý chất thải của ĐH; 4) chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; 5) Hệ thống giao thông thông minh; và 6) năng lực giáo dục. Tất cả các tiêu chí trên đều đánh giá khách quan và chính xác chất lượng của trường.

Thông tin đăng tải trên trang tin giáo dục của Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tổng hợp tin giáo dục về  kỳ thi THPT Quốc Gia