Bộ LĐ- TB & XH đề xuất: Học sinh THCS vẫn được xét tuyển Cao đẳng


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ LĐ- TB & XH đề xuất: Học sinh THCS vẫn được xét tuyển Cao đẳng

Mới đây, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa đề xuất việc mở rộng đối tượng được xét tuyển lên Cao đẳng là người chưa có bằng THPT nghĩa là học sinh tốt nghiệp THCS vẫn được xét tuyển nếu có nhu cầu.

Bộ LĐ- TB & XH đề xuất học sinh THCS vẫn được xét tuyển Cao đẳng

Bộ LĐ- TB & XH đề xuất: Học sinh THCS vẫn được xét tuyển Cao đẳng

Do thế, đối tượng tuyển sinh đối với trình độ cao đẳng sẽ là người chưa tốt nghiệp THPT. Cụ thể, học sinh tốt nghiệp THCS có thể được xét tuyển nếu có nguyện vọng.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất mở rộng đối tượng xét tuyển Cao đẳng

Cụ thể, trang tin giáo dục của Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05 ngày 2/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng. Đặc biệt, nội dung được dư luận đáng chú ý chính là Bộ đã đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh từ học sinh tốt nghiệp THPT và tương đương trở lên sang học sinh tốt nghiệp THCS.

Điều đó có nghĩa là dự thảo mới nêu các trường Cao đẳng sẽ mở rộng đối tượng tuyển sinh năm 2019 bao gồm học sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp. Người đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định. Bên cạnh đó, các em học sinh đã nghiệp THCS nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ Cao đẳng vẫn được. Chỉ cần học đồng thời các môn văn hóa THPT và nội dung đào tạo nghề nghiệp trình độ trung cấp theo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Đây là cơ hội cho nhiều bạn trẻ trình độ THCS vẫn có thể theo học Cao đẳng.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất mở rộng đối tượng xét tuyển Cao đẳng

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất mở rộng đối tượng xét tuyển Cao đẳng

Các trường Cao đẳng sẽ tuyển sinh bằng nhiều hình thức

Trang tin về kỳ thi THPT Quốc gia cung cấp thêm thông tin: Năm 2019, thí sinh muốn đăng ký dự tuyển vào một hoặc nhiều trường cao đẳng, trung cấp trên cả nước sẽ thực hiện bằng nhiều hình thức đăng ký trực tiếp và nộp tại trường THCS, THPT hoặc trường dự định theo học; đăng ký trực tuyến trên trang thông tin điện tử về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Thông tin trên được nhiều bạn trẻ quan tâ, nhất là các bạn học sinh muốn xét tuyển các ngành Cao đẳng Y Dược.

Tổng hợp tin giáo dục về  kỳ thi THPT Quốc Gia

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212