Tin hot: ĐH Dược Hà Nội không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật năm 2018

Tin hot: ĐH Dược Hà Nội không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật

Trường ĐH Dược Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2018. theo đó năm nay trường sẽ không tuyển sinh các thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay như mọi năm.

Phương án tuyển sinh của trường ĐH Dược Hà Nội năm 2018

Nguồn tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được: năm 2018, Trường ĐH Dược Hà Nội công bố tuyển sinh 730 chỉ tiêu hệ Đại học chính quy chuyên ngành Dược và sẽ không tuyển các thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay.

Năm nay, nhà trường vẫn sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 gồm các môn thi chính: Toán học, Vật lý, Hóa học của bài thi Khoa học tự nhiên.Bên cạnh đó, năm 2018 trường sẽ ngừng tuyển sinh đại học liên thông, đại học văn bằng hai.

Các tiêu chí phụ sử dụng trong xét tuyển

Trường hợp, nhà trường xác định tổng điểm chuẩn trúng tuyển mà số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn vượt quá chỉ tiêu đề ra, thì trường sẽ thực hiện xét tuyển các thí sinh có tổng điểm tổ hợp bằng nhau ở cuối danh sách theo tiêu chí bổ sung để lấy đủ chỉ tiêu, cụ thể như sau:

Tiêu chí bổ sung 1: thí sinh có điểm môn thi Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển.

Nếu trường hợp sau khi xét theo tiêu chí bổ sung  1 mà vẫn chưa xác định được điều kiện để trúng tuyển, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tiêu chí bổ sung 2: xét những thí sinh có điểm bài thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Các giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn cho biết: sau khi xét tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh Nhà trường sẽ thông báo nhận hồ sơ ĐKXT bổ sung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các đối tượng xét tuyển thẳng vào trường ĐH Dược Hà Nội 2018

Các đối tượng xét tuyển thẳng vào trường ĐH Dược Hà Nội 2018

Chuyên trang hỏi đáp giáo dục cho biết: các đối tượng được phép xét tuyển thẳng vào trường ĐH Dược Hà Nội năm 2018 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

a) Các đối tượng thuộc diện: anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến,chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

b) Đã trúng tuyển vào trường nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự…nếu có đủ điều kiện và tiêu chuẩn sức khỏe, các giấy tờ hợp lệ vẫn được xem xét nhận vào học tập tại trường. Nếu trường hợp, quá trình học tập bị gián đoạn từ  3 năm trở lên sẽ được xem xét giới thiệu vào các trường dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

c) Đã tham gia các kỳ thi của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học.

d) Đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc đã tham gia đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế có đề tài thuộc lĩnh vực Hóa học đã tốt nghiệp trung học được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng vào đại học.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng thí sinh cần phải có dấu xác nhận của các đồng tác giả trong đó có các nội dung:

• Đồng tác giả đồng ý để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường.
  • Người hướng dẫn đề tài dự thi xác nhận thí sinh là tác giả chính.
  • Có chữ ký và đóng dấu xác nhận của lãnh đạo cơ quan, đơn vị nơi công tác của người hướng dẫn.

Đối với trường hợp này, thí sinh cần nộp nội dung đề tài kèm theo hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng để Hội đồng tuyển sinh Nhà trường xem xét.

e) Những thí sinh có hộ khẩu nước ngoài, nhà trường xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập THPT, kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt để xem xét, quyết định cho vào học.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn