Tuyệt chiêu giúp teen 2k dễ dàng đạt điểm cao môn Văn học kỳ thi THPT Quốc gia

Để có thể dễ dàng đạt được điểm số tối đa với môn Văn học trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì teen 2k cần có bí quyết và phương pháp ôn tập khoa học.

Tuyệt chiêu giúp teen 2k dễ dàng đạt điểm cao môn Văn học kỳ thi THPT Quốc gia

Bí quyết ôn tập môn Văn học giúp mang lại hiệu quả cao để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 an toàn thì Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bật mí bao gồm:

Thí sinh cần có chiến thuật ôn thi cụ thể

Văn học là môn thi duy nhất mà thí sinh sẽ phải làm bài theo hình thức tự luận, chính vì vậy mà các em hầu hết đều gặp phải nhiều áp lực và khó khăn khi ôn tập môn học này. Để có thể đạt được điểm số cao nhất thì thầy Đặng Nam Anh – giảng viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng các em cần phải có chiến thuật ôn thi thật cụ thể, rõ ràng, trước khi tìm đến các kiến thức nâng cao thì nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là điều cần thiết, hãy đọc lại các bài đọc hiểu và thử làm các dạng bài làm văn nhé.

Thí sinh cần có chiến thuật ôn thi cụ thể

Tuy nhiên có một vấn đề là nếu các em chỉ chăm chú ôn luyện các kiến thức trong sách giáo khoa thì sẽ rất khó để đạt được số cao, hướng tới mục tiêu xét tuyển Cao đẳng, Đại học. Để có thể đạt được mục tiêu là đỗ tốt nghiệp THPT và trúng tuyển Cao đẳng, Đại học thì ngoài việc ôn luyện thật kỹ các kiến thức trong sách giáo khoa thì các em còn phải đề ra cho mình một phương pháp ôn luyện môn Văn thật phù hợp.

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý

Cấu trúc của bài thi sẽ chia làm các phần Đọc hiểu (phải đạt ít nhất là 2,5 điểm) và thời gian làm bài cho phần này chỉ trong khoảng 20 phút. Ở phần nghị luận xã hội, ngoài việc đảm bảo việc viết đúng, xây dựng luận điểm hợp lý, thí sinh còn phải diễn đạt lưu loát, giàu sức thuyết phục để có thể đạt tối thiểu 1,5 điểm. Đối với phần nghị luận văn học khá quan trọng thì ngoài việc nắm chắc kiến thức cơ bản thì người học cần phải có kỹ năng làm bài, viết bài sao cho đúng yêu cầu, đúng trọng tâm, chặt chẽ, lôgic và truyên cảm hứng cho người đọc. Riêng đối với phần văn Nghị luận để có thể đạt được mức điểm số tối đa và nâng mức điểm toàn bài lên thì các em cần phải thuần thục các dạng làm văn như Phân tích, thuyết minh…và hiểu thật kỹ nội dung của các văn bản đã được học.

Giữ nguyên phương án thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra và theo như tin tức giáo dục thì năm nay, phương án thi sẽ vẫn được giữ nguyên như năm 2017. Theo đó, từ năm 2018 đến 2020, kỳ thi THPT quốc gia được giữ ổn định như năm 2017. Từ năm 2021, các bài, môn thi được thiết kế phù hợp lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Nếu điều kiện cho phép, thí sinh có thể làm bài trên máy tính.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn