Hot: Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 chính thức được chốt

Đã có phương án tuyển sinh năm 2018 dự kiến của nhiều Trường Cao đẳng, Đại học

Hot: Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 chính thức được chốt

Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ vẫn giữ ổn định như năm 2017, Bộ GD&ĐT tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi.

Chốt phương án thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo tin tức giáo dục thì từ năm 2018 – 2020, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ vẫn được giữ ổn định như năm 2017. Đến năm 2021 thì các môn thi, bài thi sẽ được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, có thể trong tương lai thí sinh sẽ làm bài trên máy tính.

Về phía Bộ GD&DTD sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa và nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, tiến hành rà soát các nhóm đối tượng được ưu tiên, khu vực được ưu tiên để điều chỉnh điểm ưu tiên sao cho phù hợp với thực tế và công bằng nhất. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng sẽ tiến hành rà soát và quy hoạch lại hệ thống các trường Sư phạm, đổi mới phương thức tuyển sinh với các ngành/nhóm ngành đào tạo sư phạm sao cho phù hợp với điều kiện thực tế mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Nội dung đề thi THPT Quốc gia năm 2018 bao trọn kiến thức lớp 10, 11, 12

Căn cứ vào phương án thi mà Bộ đề ra thì trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh sẽ thực hiện 5 bài thi gồm Toán, Văn, Ngoại Ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, chỉ riêng môn Ngữ văn là thi theo hình thức tự luận còn các bài thi còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm với các mã đề thi riêng, mỗi thí sinh một mã đề, thí sinh sẽ làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm và chấm bằng máy tính.

Nội dung đề thi THPT Quốc gia năm 2018 bao trọn kiến thức lớp 10, 11, 12

Thí sinh nếu muốn được xét công nhận tốt nghiệp THPT thì sẽ thực hiện 4 bài thi trong đó có 3 bài thi bắt buộc và một bài thi tự chọn.

Trước đó, ngày 21/8, tại Hội nghị tổng kết của Bộ GD&ĐT, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội – ông Phan Thanh Bình đã đề xuất các Trường nên tự chủ trong phương án xét tuyển đại học, Cao đẳng và ý kiến này cũng đã nhận được sự ủng hộ từ dư luận. Cụ thể là các trường Cao đẳng, Đại học sẽ được phép xây dựng phương án tuyển sinh riêng bằng hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển hoặc cả 2.Thí sinh cần chủ động nắm rõ quy chế tuyển sinh để lên kế hoạch ôn luyện cho bản thân và chuẩn bị tâm lý vững vàng vượt vũ môn.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn