Những khó khăn nào đang đón chờ sinh viên năm nhất?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Những khó khăn nào đang đón chờ sinh viên năm nhất?

Bạn sắp trở thành tân sinh viên và không biết mình phải đối mặt với những điều gì sắp tới, hãy cùng chúng tôi điểm mặt những khó khăn mà tân sinh viên năm nhất nào cũng gặp phải nhé.

Những khó khăn nào đang đón chờ sinh viên năm nhất?

Những khó khăn nào đang đón chờ sinh viên năm nhất?

Những khó khăn nào đang đón chờ sinh viên năm nhất?

  • Khó khăn đầu tiên: Khó khăn trong việc kiểm soát tài chính

Vấn đề “đầu tiên” mà sinh viên năm nhất nào cũng gặp phải chính là vấn đề liên quan đến tiền. Lạ nước, lạ cái nên tân sinh viên nào cũng có tâm lý phải cất tiền cho kĩ, mất tiền coi như “sống không được, mà chết cũng chẳng xong”.

Theo chia sẻ của một bạn sinh viên năm 3 chuyên ngành Cao đẳng Dược, ngoài việc chú ý cất tiền, tân sinh viên còn gặp phải khó khăn trong việc cân đo đong đếm chi tiêu trong tháng. Đối với rất nhiều bạn sinh viên thì lần đầu cầm nhiều tiền thế, cứ thiếu gì thì cứ mua đại, không tính toán gì hết vậy nên không ít bạn phải chịu cảnh đầu tháng “ăn xả láng”, cuối tháng thì không có tiền để ăn.

Tân sinh viên sẽ phải thích nghi với môi trường sống mới

Tân sinh viên sẽ phải thích nghi với môi trường sống mới

  • Khó khăn thứ 2: Ngủ quên trong chiến thắng

Bạn Nguyễn Thế Anh, sinh viên năm 3 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, năm học đầu tiên bạn nghĩ răng đây sẽ là chuỗi ngày ăn chơi xả hơi sau chuỗi ngày ôn thi vất vả. Thế rồi, năm nhất nhiều bạn “ngủ quên trong chiến thắng”, dành thời gian để chơi, ngủ, nghỉ. Lại thêm anh chị bảo “học đại học nhàn lắm” nên cứ vậy yên tâm mà “xả hơi”.

Năm nhất Đại học cứ thể trôi qua, đến khi nhìn lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Hậu quả là điểm số thấp, bản thân thiếu kỹ năng, thiếu trải nghiệm và quan trọng nhất là mất định hướng.

  • Khó khăn thứ 3: Tân sinh viên phải vượt qua những cú sốc

Theo nhận định của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer thì sinh viên năm nhất phải đối mặt với rất nhiều “cú sốc” khi môi trường sống thay đổi, áp lực kinh tế. Tâm lý căng thẳng, chán nản và thất vọng ùa về.

“Ngoaị ngữ” luôn là nỗi đau mà bất cứ dân ngoại tỉnh nào cũng phải đối mặt. Lúc còn học cấp 3, yếu ngoại ngữ vẫn chưa có gì là đáng sợ. Nhưng khi trở thành sinh viên năm nhất thì đây lại trở thành vấn đề khá “nan giải”. Sự thay đổi môi trường sống cũng chính là vấn đề rất lớn, rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh làm bạn cảm giác bực mình, chán nản.

Tân sinh viên phải cân bằng được việc học và việc làm thêm

Tân sinh viên phải cân bằng được việc học và việc làm thêm

  • Khó khăn thứ 4: Cân bằng giữa việc học và làm thêm

Sinh viên năm nhất thường rất khó cân bằng giữa việc học và việc làm thêm, nhiều bạn khá lo lắng khi phải đối mặt với một lượng rất lớn bài vở cộng với thời gian làm thêm sẽ khiến bạn mất cân bằng. Các bạn sẽ bị “choáng” nếu áp dụng cách học ở THPT vào học Đại học. Với khối lượng bài vở nhiều nhưng thời gian học ngắn, thầy cô giảng nhanh, nhiều bạn cảm thấy luống cuống không biết học như thể nào cho hiệu quả?

Đây chắc chắn sẽ là những điều mà các tân sinh viên năm nhất sẽ phải trải qua, nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh và học hỏi kinh nghiệm của các anh chị khóa trên để có thể thoát khỏi thời kỳ khủng hoảng này một cách hiệu quả.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212