Những trường đại học công lập có học phí rẻ nhất năm 2017

Ngoài chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm thì mức học phí ưu đãi cũng chính là tiêu chí để các thí sinh lựa chọn môi trường đại học phù hợp với bản thân.

Những trường đại học công lập có học phí rẻ nhất năm 2017

Theo cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các danh sách những trường đại học công lập có học phí rẻ nhất năm 2017.

Trường Đại học Sư phạm

Không có chất lượng đào tạo, điểm đầu vào phù hợp mà mức học phí của Đại học Sư Phạm được ưu tiên cũng chính là cơ sở để các bạn thí sinh vừa tham gia Kỳ thi THPT quốc gia lựa chọn. Đó là các trường: Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng,…

Đa số các ngành giáo dục đều được miễn học phí hoặc có mức học phí thấp theo tín chỉ gồm:

• Ngành khoa học tự nhiên: 230.000/tín chỉ. (Ví dụ: SP Toán, SP Lý, SP Hóa, SP Sinh,…)
  • Ngành khoa học xã hội: 188.000/tín chỉ. (Ví dụ: SP Văn, SP Sử, SP Địa, Giáo dục thể chất, Giáo dục chính trị,…)

Trường Đại học Sư phạm

Học phí của Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh áp dụng năm 2016 ở mức từ 4,500,000đ – 6,000,000đ/năm. Thậm chí các bạn sinh viên ra trường làm cho Giáo dục sẽ được miễn học phí nếu cam kết. Chính mức học phí này đã thu hút số lượng đăng ký sư phạm ngày càng nhiều.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Bên cạnh sư phạm thì nhóm trường có học phí rẻ nhất năm nay chắc hẳn là nhóm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân vă. Đó là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh. Trường hiện ưu tiên một số ngành học Hán Nôm (nằm trong khoa Văn học và ngôn ngữ); Lịch sử Đảng, Lịch sử văn minh thế giới và khảo cổ học (nằm trong khoa Lịch sử), Tư tưởng Hồ Chí Minh, và các ngành thuộc khoa Triết học đều được miễn học phí 100%. Còn lại các ngành khác số học phí theo tín chỉ cũng hợp lý từ 134.000/tín chỉ hoặc đóng theo kỳ thì dao động từ 2-4 triệu đồng/học kì.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cung cấp thêm thông tin về mức học phí của Đại học Khoa học Tự nhiên bao gồm các trường: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội. Mức học phí theo tín chỉ thấp bằng 145.000/tín chỉ cũng là một mức khá tương đối. Nếu bạn lựa chọn theo học và có thành tích cao thì sẽ được hỗ trợ khá nhiều về học phí trong thời gian theo học.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM

Cũng trực thuộc Trường Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, với trụ sở tại khu phố 3, phường Linh Xuân (Cơ sở 2 ở Khu phố 6, phường Linh Trung), quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù mới thành lập và liên kết với các trường ở nước ngoài nhưng mức học phí của Đại học Kinh tế  cũng không quá đắt đỏ, chỉ ở mức 180.000/tín chỉ. Như vây, mỗi học kì, học sinh phải đóng học phí dao động từ 2,7 triệu đồng đến 3,6 triệu đồng.

Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Mặc dù là khối trường Công nghệ thông tin nhưng 2 trường là Trường Đại học Công nghệ Thông tin Hà Nội và Trường Đại học Công nghệ Thông tin Tp. Hồ Chí Minh lại có mức học phí rẻ nhất. Mỗi kỳ trung bình chỉ cần đóng học phí là 3.250.000đ qua các kỳ trong năm học.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Trường Học viện Hành chính Quốc gia

Đây chính là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc của Bộ Nội vụ. Trường có cơ sở chính đặt tại Hà Nội, có hai cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh và Miền Trung (TP. Huế), Phân viện tại Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột).

Học phí của trường hiện đang ở mức như sau:

Năm nhất: 2.800.000đ/kỳ.

Năm 2: 3.000.000đ/kỳ.

Năm 3: 3.200.000đ/kỳ.

Năm 4: 3.400.000đ/kỳ.

Trường Học viện Hành chính Quốc gia

Như vậy, các bạn thí sinh có thể yên tâm lựa chọn các ngành học tại các trường như trên vì mức học phí ưu đãi hơn so với mặt bằng chung. Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cập nhật thông tin học phí nhanh nhất tới các bạn thí sinh trên cả nước.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn