Ma trận đề thi THPT quốc gia 2020 môn Tiếng Anh và tư vấn cách ôn tập

Đa số giáo viên nhận định đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia 2020 mức độ khó giảm hơn so với các năm trước. Sau đây là ma trận kiến thức môn Tiếng Anh xuất hiện trong đề thi và một số lưu ý quan trọng khi ôn tập.

Ma trận đề thi THPT quốc gia 2020 môn Tiếng Anh và tư vấn cách ôn tập

Ma trận kiến thức đề thi THPT quốc gia 2020 môn Tiếng Anh

Căn cứ theo đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 do Bộ GD&ĐT công bố, Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn nhận định, kiến thức trong đề thi tham khảo bám sát với chương trình phổ thông. Số câu hỏi ở mức độ vận dụng thông hiểu chiếm khoảng 70%, vận dụng cao khoảng 30%.

Bài thi có tổng 50 câu hỏi, ma trận kiến thức phân bố trong đề thi như sau:

Ma trận kiến thức đề thi THPT quốc gia 2020 môn Tiếng Anh

Ma trận kiến thức đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2020 môn Tiếng Anh

Những lưu ý quan trọng khi ôn tập môn Tiếng Anh.

Giảng viên bộ môn Tiếng Anh, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh cần chú ý những vấn đề sau khi ôn tập:

Về từ vựng:

Thí sinh nên tăng cường tích lũy vốn từ vựng mở rộng, bám sát các chủ đề trong sách giáo khoa và chủ đề trong đề thi tham khảo. Chẳng hạn như các từ vựng về chủ đề giáo dục, gia đình, văn hóa,… Thí sinh nên học từ vựng theo mối liên kết về từ loại (danh từ, động từ, tính từ), cụm từ, thành ngữ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa liên quan với từ đó.

Về ngữ pháp:

Đối với phần ngữ pháp, thí sinh cần nắm chắc các chủ điểm ngữ pháp cơ bản, những chủ điểm có xuất hiện trong đề thi tham khảo do Bộ GD&ĐT công bố như: Thì hiện tại hoàn thành và quá khứ đơn, câu hỏi đuôi, câu điều kiện, liên từ, cụm giới từ, mệnh đề quan hệ, mệnh đề trạng ngữ, đại từ quan hệ, mệnh đề quan hệ rút gọn, cấu trúc song song, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ.

Thí sinh nên ôn và luyện theo từng chủ điểm ngữ pháp trước, sau đó mới làm đề luyện tập. Trong quá trình luyện đề, thí sinh phải hiểu mình còn yếu ở phần nào để chú trọng bổ sung kiến thức phần đó.

Trên đây là phân tích ma trận kiến thức trong đề thi tham khảo môn tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và một số lưu ý trong quá trình ôn tập. Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn tổng hợp.