Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2022

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2022 dự kiến tuyển sinh tổng số 2200 chỉ tiêu hệ đại học và có thêm 03 ngành học mới. Thông tin tuyển sinh cụ thể như sau.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2022

Các ngành đào tạo của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Năm 2022, ngoài 10 mã ngành đào tạo đại học truyền thống, gồm: Y khoa, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền, Ðiều dưỡng, Dược sĩ, Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Hộ sinh, Kỹ thuật hình ảnh y học; Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2022 dự kiến mở thêm 03 ngành mới bao gồm: Cử nhân Kỹ thuật Phục hình răng, Cử nhân Dinh dưỡng, Cử nhân Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Bên cạnh đó, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ còn tuyển 6 mã ngành đào tạo hệ liên thông.

Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ 2022

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2022 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 của 3 môn Toán, Sinh và Hóa (không nhân hệ số); nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, trường sử dụng tiêu chí phụ đó là ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Ðối với đào tạo liên thông, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của 3 môn (Toán, Sinh và Hóa) và kết quả học tập theo học bạ Trung học phổ thông/Trung cấp/Cao đẳng.

Năm 2021, ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 27, trong khi đó, điểm sàn thấp nhất là 19 của ngành Y tế công cộng. Học phí hệ đại trà của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là 24,6 triệu đồng/năm.

Thông tin điểm của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2022 trong 2 năm gần nhất như sau:

Điểm chuẩn Đại học Y Dược Cần Thơ 2 năm gần nhất

Trên đây là thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2022.

Các thí sinh có nguyện vọng học khối ngành Y Dược hệ cao đẳng thì có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN. Điều kiện xét tuyển đầu vào là thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ bộ phận tuyển sinh theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể.