3 phương thức tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2022

Năm 2022, các trường Công an nhân dân tuyển sinh tổng số 2050 chỉ tiêu dành cho các ngành, có 3 phương thức tuyển sinh được các trường Công an nhân dân áp dụng.

3 phương thức tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2022

Bộ Công an mới đây đã công bố tổng chỉ tiêu xét tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2022 với 3 phương thức xét tuyển.

Phương thức tuyển sinh vào các trường Công an năm 2022

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, ba phương thức tuyển sinh vào các trường Công an năm 2022 cụ thể như sau:

Phương thức 1: Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an. Áp dụng đối với tất cả các trường Công an nhân dân.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an. Áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị Công an nhân dân, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả Bài thi tuyển sinh trình độ đại học Công an nhân dân chính quy tuyển mới theo tổ hợp (CA1, CA2, CA3, CA4), gọi tắt là bài thi Bộ Công an. Áp dụng đối với tất cả các trường Công an nhân dân.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Công an năm 2022

Tổng số chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2022 là 2.050 sinh viên. Trong số đó, Học viên An ninh nhân dân tuyển sinh tổng số 450 sinh viên, trong đó nhóm nghiệp vụ An ninh tuyển 350 chỉ tiêu, ngành An toàn thông tin 50 chỉ tiêu, ngành Y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân y 50 chỉ tiêu.

Học viện Cảnh sát nhân dân: Tuyển sinh tổng số 500 chỉ tiêu cho nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát, chỉ tiêu phân bổ theo địa bàn tuyển sinh. Trong đó, địa bàn 1 (xét tuyển 170 chỉ tiêu), địa bàn 2 (xét tuyển 160 chỉ tiêu), địa bàn 3 (xét tuyển 140) chỉ tiêu và địa bàn 8 (30 chỉ tiêu).

Học viện Chính trị Công an nhân dân: tuyển sinh tổng 100 thí sinh cho ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, phía Bắc tuyển 50 chỉ tiêu, phía Nam tuyển 50 chỉ tiêu. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022

Thông tin tuyển sinh các trường công an

Đại học Cảnh sát nhân dân: Tuyển sinh tổng số 450 chỉ tiêu nhóm ngành Nghiệp vụ cảnh sát, tuyển sinh theo địa bàn, trong đó, địa bàn 4 (120 chỉ tiêu), địa bàn 5 (70 chỉ tiêu), địa bàn 6 (130 chỉ tiêu), địa bàn 7 (100 chỉ tiêu) và địa bàn 8 (30 chỉ tiêu)

Đại học phòng cháy chữa cháy: Tổng 50 chỉ tiêu dành cho ngành Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, trong đó phân bổ 25 chỉ tiêu phía Bắc và 25 chỉ tiêu phía Nam.

Đại học An ninh nhân dân: Tuyển sinh tổng 350 sinh viên cho nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh, tuyển sinh theo địa bàn. Trong đó, địa bàn 4 (90 chỉ tiêu), địa bàn 5 (50 chỉ tiêu), địa bàn 6 (110 chỉ tiêu), địa bàn 7 (80 chỉ tiêu) và địa bàn 8 (20 chỉ tiêu).

Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần Công an nhân dân: Tuyển sinh 100 chỉ tiêu, trong đó nhóm ngành Kỹ thuật – hậu cần, phân bổ cho phía Bắc 50 chỉ tiêu, phía Nam 50 chỉ tiêu.

Học viện quốc tế: Tổng 50 chỉ tiêu ngành Ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc.

Trên đây là thông tin tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2022. Nếu thí sinh quan tâm đến các ngành thuộc khối sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Hộ sinh, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ bộ phận tuyển sinh để được tư vấn cụ thể.