Nhiều trường công bố xét tuyển năm 2022 theo hình thức xét học bạ

Hiện nay nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022, trong đó nhiều trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ Trung học phổ thông.

Nhiều trường công bố xét tuyển năm 2022 theo hình thức xét học bạ

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, hiện nay nhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét học bạ, cụ thể như sau.

Trường Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022 dự kiến tuyển 2265 chỉ tiêu hệ đại học, trong đó phương thức xét học bạ chiếm 50% chỉ tiêu. Trường xét học bạ theo kết quả học tập loại Giỏi của 5 học kỳ bậc Trung học phổ thông (theo học bạ) – ưu tiên học sinh các trường Trung học phổ thông chuyên/năng khiếu quốc gia/cấp tỉnh, trường trọng điểm quốc gia chất lượng cao (dự kiến sẽ cộng thêm 1 – 1.5 điểm vào tổng điểm xét tuyển).

Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương Mại năm nay dự kiến áp dụng tuyển sinh theo 5 phương thức xét tuyển. Trong đó, phương thức xét học bạ dự kiến chiếm 5-6%, trường cũng ra yêu cầu chỉ áp dụng phương thức này đối với các thí sinh là trường Trung học chuyên toàn quốc hoặc học sinh các các trường Trung học phổ thông trọng điểm quốc gia.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương năm nay dự kiến tuyển 4050 chỉ tiêu, trường dự kiến sẽ tiếp tục giữ nguyên 6 phương thức tuyển sinh như năm 2021. Trong đó, trường có 3 nhóm đối tượng được xét học bạ bao gồm:

• Học sinh tham gia thi HSG quốc gia (hoặc tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia thuộc lĩnh vực phù hợp với tổ hợp điểm xét tuyển của trường);
  • Học sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12;
  • Học sinh thuộc hệ chuyên của trường Trung học phổ thông trọng điểm quốc gia/Trung học phổ thông chuyên.

Thí sinh thi THPT quốc gia

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022 theo các phương thức: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng; xét tuyển bằng học bạ Trung học phổ thông; xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 và theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Thời gian nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 1/3 đến hết ngày 6/6. Thời gian công bố kết quả thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển ngày 30/6.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm nay, sẽ có thêm phương thức xét học bạ dựa trên kết quả học tập ở bậc học Trung học phổ thông vào công tác tuyển sinh. Dự kiến, trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học Trung học phổ thông (học bạ) với khoảng 15% của tổng 7.120 chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, trường cũng triển khai phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và phương thức xét học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, chứng chỉ quốc tế như năm 2021. Theo đó, việc bổ sung này nhằm đa dạng hóa phương thức xét tuyển và tạo thêm cơ hội cho các thí sinh có nhu cầu xét tuyển vào các ngành do trường đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển Cao đẳng chính quy các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Phương thức xét tuyển: xét học bạ, xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện về trường. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ ban tư vấn tuyển sinh để được tư vấn cụ thể. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022