Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021?

Năm 2021 điểm xét tốt nghiệp THPT được tính như thế nào, mỗi môn thi thí sinh cần đạt bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT?

Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021?

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT và điều kiện xét tuyển. Căn cứ vào điểm tổng kết năm học, thí sinh có thể ước lượng số điểm cần thiết của mỗi môn thi để đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT như sau:

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy định, điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Thí sinh được bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021?

Thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5 điểm trở lên thì được công nhận đỗ tốt nghiệp THPT.

Sau đây là bảng điểm ước lượng mỗi môn thi cần đạt được để đỗ tốt nghiệp do cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định tổng hợp.

Thí sinh được bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021?

Dự kiến trước ngày 30/7 Bộ sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học tối đa 3 lần trong thời gian quy định.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Các thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT nếu có nguyện vọng học ngành Y Dược có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc gửi hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau: