Danh sách các trường có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hiện nay là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm. Sau đây là tổng hợp danh sách các trường có đào tạo ngành này giúp thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn trường phù hợp.

Danh sách các trường có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năngDanh sách các trường có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Danh sách các trường có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là ngành học đào tạo những kỹ thuật viên giúp bệnh nhân phục hồi dần, trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật hoặc là giúp người bệnh xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình khi ở nhà hoặc ở cộng đồng.

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Hiện nay trên cả nước số trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu chưa nhiều, đây là ngành học đang rất cần nhân lực. Những người học ngành này sau khi ra trường sẽ rất được trọng dụng. Sau đây ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tổng hợp một số trường đại học có đào tạo ngành này sau đây.

Các trường đại học có ngành Phục hồi chức năng khu vực miền Bắc:

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Các trường đại học có ngành Phục hồi chức năng khu vực miền Trung:

Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Các trường đại học có ngành Phục hồi chức năng khu vực miền Nam:

Đại học Trà Vinh

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cơ hội việc làm trong ngành Phục hồi chức năng như thế nào?

Cơ hội việc làm trong ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là rất hấp dẫn, kỹ thuật viên vật lý trị liệu có thể có thể đảm nhận các vị trí như:

• Giảng dạy trong các trường có đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng;
  • Làm việc ở các Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi Chức Năng;
  • Làm việc trong các Viện, Bệnh viện;
  • Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng ở các cơ sở y tế công lập và tư nhân trong nước;
  • Làm việc các bệnh viện, Trung tâm Vật lý trị liệu và PHCN ở nước ngoài có ký kết với Viêt Nam trong vấn đề trao đổi nguồn nhân lực;
  • Trở thành những kỹ thuật viên, bác sĩ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng làm việc tại các bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng, các trung tâm phục hồi chức năng;
  • Làm việc tại các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật.
  • Làm việc cho các đoàn thể thao chuyên nghiệp.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN ở đâu?

Nếu thí sinh có học lực trung bình khá trở lên và không có khả năng trúng tuyển vào đại học, thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng với cơ hội cao hơn. Một địa chỉ uy tín thí sinh có thể lựa chọn đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: