Danh sách các trường Đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng

Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng. Sau đây ban tuyển sinh xin tổng hợp danh sách các trường đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng cho các thí sinh tham khảo.

Danh sách các trường Đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một ngành nghề trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và chấn thương; thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Sinh viên theo học ngành này được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, được trang bị những kiến thức chuyên môn chuyên ngành tạo tiền đề tốt nhất phục vụ vấn đề làm việc sau khi ra trường. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, giúp người bệnh phục hồi và khỏi bệnh nhanh chóng. Biết kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc, trị liệu…

Hiện nay có nhiều trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng khiến thí sinh băn khoăn không biết nên chọn trường nào. Sau đây ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp danh sách các trường đại học có ngành Điều dưỡng trên cả nước.

Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng khu vực miền Bắc

• Đại học Đại Nam
  • Đại học Y Hà Nội
  • Đại học Y Dược Hải Phòng
  • Đại học Y Dược Thái Bình
  • Đại học Hòa Bình
  • Đại học Điều dưỡng Nam Định
  • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  • Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam
  • Đại học Thành Đông
  • Đại học Trưng Vương.

Các trường đại học có ngành Điều dưỡng

Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng khu vực miền Trung

• Đại học Y Dược – Đại Học Huế
  • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
  • Đại học Duy Tân
  • Đại học Y khoa Vinh
  • Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Tây Nguyên
  • Đại học Duy Tân
  • Đại học Đông Á
  • Đại học Yersin Đà Lạt

Các trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng khu vực miền Nam

• Đại học Y Dược TP.HCM
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Đại học Dân lập Cửu Long
  • Đại học Quốc tế Miền Đông
  • Đại học Tây Đô
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  • Đại học Y Dược Cần Thơ
  • Đại học Công nghệ Đồng Nai
  • Đại học Trà Vinh
  • Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Đại học Văn Lang.

Học Cao đẳng Điều dưỡng nên học ở đâu?

Nếu thí sinh có học lực trung bình khá trở lên và không có khả năng trúng tuyển vào đại học, thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng với cơ hội cao hơn. Một địa chỉ uy tín thí sinh có thể lựa chọn đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2021

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: