Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu?

Tôi muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc, xin hỏi quầy thuốc được mở ở đâu, cần những giấy tờ gì để được mở quầy thuốc?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc

Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo quy định của Luật Dược hiện nay, để mở quầy thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn của quầy thuốc phải có bằng cấp chuyên môn ngành Dược (Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Dược). Như vậy học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp bạn được mở quầy thuốc theo quy định.

Quầy thuốc được mở ở đâu?

Quầy thuốc được mở ở đâu là thắc mắc chung của nhiều người muốn học Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc. Địa bàn mở quầy thuốc bán lẻ hiện nay được quy định tại Khoản 1 Điều 36 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành như sau:

a) Xã, thị trấn;

b) Các địa bàn mới được chuyển đổi từ xã, thị trấn thành phường, nếu chưa có đủ một cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ 2.000 dân thì được tiếp tục mở mới quầy thuốc và được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày địa bàn được chuyển đổi;

c) Các quầy thuốc không thuộc địa bàn quy định tại điểm a khoản này đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được cấp trước ngày Nghị định này có hiệu lực, cơ sở được phép hoạt động đến hết thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc không ghi thời hạn hiệu lực thì được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực.

Trên đây là nội dung giải đáp cho thắc mắc quầy thuốc được mở ở đâu. Để tìm hiểu rõ chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

Giải đáp thắc mắc quầy thuốc được mở ở đâu

Mở quầy thuốc cần những giấy tờ gì?

Để được mở quầy thuốc, bạn cần có những giấy tờ sau đây để hoàn thiện thủ tục pháp lý:

• Bằng cấp chuyên môn ngành Dược (bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Dược)
  • Chứng chỉ hành nghề Y do Sở Y tế cấp.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược phẩm (GPP).

Muốn có những giấy tờ trên, bạn có thể làm hồ sơ gửi lên cơ quan có thẩm quyền để đề nghị cấp theo quy định hiện hành.

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cuối tuần

Nếu bạn đang có nhu cầu học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 chủ nhật hàng tuần dành cho những người đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ khác. Thời gian đào tạo là 20 tháng, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược.

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Để đăng ký học, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau đây:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Đăng ký trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển Online

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: