Khám phá đầu ra đầy triển vọng dành cho sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm

Với hệ thống máy móc hiện đại ở các cơ sở y tế trên cả nước, nhân lực kỹ thuật viên chuyên nghiệp hiện chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ.

Khám phá đầu ra đầy triển vọng dành cho sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm

Nhằm hỗ trợ cung cấp cho xã hội những nhân viên y tế chất lượng, có kỹ năng làm việc tốt và bài bản, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 với đầu ra vô cùng triển vọng. Vậy sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ đảm nhận những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, bạn sẽ đảm nhận công việc gì?

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật tình hình kỹ thuật viên xét nghiệm y học hiện nay tại các cơ sở y tế đang rất thiếu. Chính vì thế, các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm năm nay có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội đầu ra cũng như mức thu nhập sau khi học xong. Bởi thế, bạn cần xác định được cơ hội việc làm của công việc như một Kỹ thuật viên xét nghiệm y học hiện đại.

Cụ thể, theo giảng viên dạy lớp Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một số cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành này tham khảo:

• Trở thành chuyên viên hướng dẫn xét nghiệm hoặc chuyên gia tư vấn tại các cơ sở y tế.
  • Trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm y học làm việc tại các trung tâm y tế từ Trung ương tới địa phương hoặc hoặc bệnh viện, các phòng khám trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế dự phòng….vv.
  • Nếu bạn đáp ứng đủ trình độ về kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn có thể phấn đầu trở thành giảng viên giảng dạy nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo y tế hoặc việc nghiên cứu…liên quan đến chuyên ngành xét nghiệm tại các trường như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chẳng hạn.
  • Bạn cũng có thể tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động nghiệm liên quan đến môi Trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, sau khi học xong lớp Cao đẳng Xét nghiệm 2020 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn cũng có cơ hội thi viên chức, công chức trong ngành y tế hoặc học liên thông lên đáp ứng điều kiện.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, bạn sẽ đảm nhận công việc gì?

Hồ sơ học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 cần chuẩn bị như thế nào?

Để trở thành sinh viên lớp Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 thì bạn ngoài việc đáp ứng điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận hoàn thành THPT thì còn cần đảm bảo việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xét tuyể theo đúng hướng dẫn dưới đây:

• Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
  • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao).
  • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trên thì bạn có thể tiến hành xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm bằng 1 trong 3 cách dưới đây:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ xét tuyển trên đây cũng được áp dụng tương tự với các bạn học chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng Hộ sinh.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn