Con gái học Hộ sinh sẽ dễ trở thành Vợ hiền dâu thảo trong tương lai?

Nếu bạn đang muốn tìm một mẫu người con gái giỏi việc nước, đảm việc nhà thì đừng bao giờ bỏ qua những cô gái học ngành Hộ sinh. Vì sao lại thế?

Con gái học Hộ sinh sẽ dễ trở thành Vợ hiền dâu thảo trong tương lai?

Hộ sinh là ngành học không chỉ tạo ra những nhân viên y tế tận tụy, chịu thương chịu khó, hết lòng chăm sóc sức khỏe mẹ và bé mà còn là nơi ươm mầm nên những người phụ nữ tuyệt vời trong mỗi gia đình nhỏ.

Hộ sinh là ngành học đặc thù giúp người học trưởng thành mỗi ngày

Theo lời giải thích của giảng viên đến từ lớp Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: ngành Hộ sinh là ngành học đặc thù và hấp dẫn bậc nhất hiện nay. Cụ thể, đây là ngành học trực tiếp có chuyên môn liên quan đến việc sinh nở ở phụ nữ. Những người làm nghề này được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản để trở thành người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh; nhằm đảm bảo về mặt tâm lý, sinh lý, sự an toàn của mẹ và bé trước, trong và sau sinh. Những người theo học ngành này sẽ là nguồn nhân lực chủ yếu để phục vụ và làm việc trong các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em. Học ngành Hộ sinh, mỗi người sẽ từng ngày trưởng thành lên về cả kiến thức chuyên ngành lẫn tâm lý.

Bởi khi theo học, các giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi dạy các môn của ngành Cao đẳng Hộ sinh sẽ giúp các em thí sinh trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ của sản phụ, báo cáo tình hình của sản phụ đến bác sĩ, cũng là người chuẩn bị mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ. Người Hộ sinh sẽ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ phụ nữ mới sinh nói riêng, phụ nữ nói chung và trẻ em một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội. Bởi vậy, mỗi lần được học và tìm hiểu về quá trình sinh nở, những biến chứng trong và sau sinh, cách chăm sóc bà mẹ sau sinh.. các em như thêm yêu người mẹ của mình nhiều hơn, như cảm nhận rõ hơn về sự đau đớn, hi sinh của những người phụ nữ khi vượt cạn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Học Cao đẳng Hộ sinh thường trở thành người phụ nữ của gia đình

Chính vì thế mà sinh viên học Cao đẳng Hộ sinh khác hẳn các ngành học khác. Các em đã thay đổi nhận thức và học cách “làm mẹ” ngay cả khi chưa bao giờ sinh con. Từ đó, biết trau dồi kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao để chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, vừa chuẩn bị tinh thần, kiến thức để bản thân sẵn sàng trở thành một người phụ nữ thực sự, biết chăm sóc gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là áp dụng kiến thức đã học để bảo vệ sức khỏe bản thân và chăm lo cho những đứa con trong tương lai.

Một Dược sĩ, cựu sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng yêu và cưới một nữ Hộ sinh cũng chia sẻ: “Ngay từ lần đầu tiên gặp cô ấy, tôi đã cảm nhận sự dịu dàng, chịu thương, chịu khó và cẩn thận. Tôi học Dược còn cô ấy học Hộ sinh nên có nhiều thời gian gặp nhau ở trường. Kết quả là, sau khi kết hôn, tôi mở quầy thuốc tại nhà còn vợ tôi vẫn làm Hộ sinh ở bệnh viện. Cô ấy đúng là mẫu người phụ nữ của gia đình, yêu chồng, thương con và rất khéo léo vun vén cho tổ ấm. Tôi cảm thấy rất tự hào khi có một người vợ làm nghề Hộ sinh”.

Được biết, Cao đẳng Hộ sinh không chỉ là ngành học thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ mà còn là cơ hội giúp các bạn tìm được vị trí công việc với mức lương cao. Điều kiện kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu đầu tư cho việc chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh và sản phụ giúp các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yên tâm theo học mà không lo bị thất nghiệp.

Bạn có thể đăng ký trực tuyến ngay để được các thầy cô tư vấn về ngành học đầy niềm năng này nhé.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn