Top 10 trường đào tạo tốt nhưng thu học phí thấp nhất Việt Nam năm 2020

Tự hào là môi trường đào tạo uy tín chất lượng nhưng có mức học phí ở mức thấp Việt Nam. Cùng xem đâu là top 10 trường Đại học như thế!

Top 10 trường đào tạo tốt nhưng thu học phí thấp nhất Việt Nam năm 2020

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật danh sách 10 trường đại học chất lượng nhưng thu học phí thấp nhất cả nước năm 2020 để các em thí sinh có thể tham khảo. Vậy đó là những trường nào?

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thu học phí khá “rẻ”

Trong danh sách các trường Đại học thu học phí rẻ được dăng tải lên trang tin của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thi không thể không nhắc đến Đại học Sư Phạm Hà Nội. Cụ thể, ngành sư phạm, sinh viên sẽ được miễn phí học hoàn toàn học phí, thậm chí còn có trợ cấp hàng tháng cho sinh viên. Còn với những ngành ngoài Sư phạm, mức học phí sẽ khá thấp tương ứng với số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong năm học đó. Nếu bạn thích Sư phạm thì hãy xét tuyển nhé!

Đại học Khoa học Tự nhiên tăng học phí rất ít trong năm học mới

Trang tin tuyển sinh của trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cập nhật đối với sinh viên chính quy học phí trung bình dự kiến năm 2019 – 2020 thu học phí là 1.060.000 đồng/tháng. Năm học 2020-2021 lộ trình tăng học phí tối đa chỉ khoảng 1.170.000 đồng/tháng. Đây là mức tăng khá thấp so với các trường khác.

Đại học Bách khoa TP.HCM duy trì học phí ổn định

Được biết, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố về mức học phí dành cho sinh viên chính quy đại trà, kỹ sư tài năng sẽ đóng 11,7 triệu đồng/năm; Mức học phí khoảng 6 triệu/kỳ đối với chương trình Kỹ sư tài năng, Kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp. Với chương trình đào tạo chất lượng cao của hệ đại học chính quy tiên tiến thì học phí trung bình sinh viên phải đóng khoảng 30 triệu đồng/kỳ thì là khá thấp so với các trường cùng đào tạo. Trong nhiều năm qua, nhà trường vẫn duy trì mức học phí này.

Đại học Luật Hà Nội tăng học phí tối đa là 11% cho từng năm học

Năm nay, ĐH Luật Hà Nội cũng có cách thu học phí tính trên tổng số tín chỉ của các môn học mà sinh viên đăng ký trong một học kỳ. Học phí vào khoảng 830.000 đồng/tháng tương đương 240.000 đồng/tín chỉ trong năm 2019-2020. Trường duy trì lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm học là 11%. Đây là mức tăng thấp so với bây giờ.

Học viện Ngân hàng thu học phí tương đương 277.000 đồng/tín chỉ

Theo nghị định số 86 năm 2016, Học viện Ngân hàng vẫn áp dụng mức học phí và lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm. Theo đó, mức học phí hệ chính quy năm học 2020-2021 là 980.000 đồng/tháng, tương đương 277.000 đồng/tín chỉ. Các bạn vừa đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia với số điểm cao nên xét tuyển nếu thích ngành này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2020 cho tân sinh viên

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn thu 270.000 đồng/tín chỉ

Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội thu học phí là 980.000 đồng/tháng, tương đương 270.000 đồng/tín chỉ. Tuy nhiên, các đối với chương trình chất lượng cao thì có học phí khoảng 35 triệu đồng/năm. Còn ở trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), học phí được tính 204 nghìn đồng/tín chỉ theo chương trình đại trà tính. Nhà trường thu mức phí 36 triệu đồng/năm với chương trình cử nhân chất lượng cao.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thu mức học phí khá thấp

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, đối với ngành Luật và Kế toán sẽ tính học phí 267.7000 đồng năm học 2019 – 2020. Còn các ngành còn lại là 318.8000 đồng thuộc sự quản lý của nhà trường.

Đại học Xây dựng Hà Nội thu chi phí đào tạo thấp

Năm học 2019 – 2020 trường ĐH Xây dựng Hà Nội thu học phí trung bình là 10.600.000 triệu đồng/năm, với hệ chính quy tập trung là 279.000 đồng/tín chỉ và hệ bằng hai, song bằng là 418.500 đồng/tín. Nhà trường sẽ đề ra chi phí đào tạo mức thấp với những môn học mở theo yêu cầu của sinh viên cũng như các lớp học lại, học ngoài giờ.

Đại học Giao thông Vận tải TP HCM thu học phí từ 228 đến 272 nghìn/tín chỉ

Chi phí một học kỳ của Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM rơi vào khoảng 4 triệu đồng. Theo đó, trường chia ra hai mức tín chỉ cho sinh viên gồm: nhóm ngành khối kỹ thuật: 272.000VNĐ/tín chỉ; còn các ngành khối kinh tế là 228.000VNĐ/tín chỉ.

Trên đây là top 10 trường đại học có học phí thấp nhưng chất lượng đảm bảo bạn có thê tham khảo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2020 cho tân sinh viên

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích Y Dược nhưng không đủ điểm xét tuyển đại học và không có điều kinh tế có thể đăng ký xét tuyển các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu hay Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đặc biệt, nếu bạn nhập học trước 25/09 tại Hà Nội, bạn sẽ được miễn học phí năm 2020.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn