Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sau bao lâu có thể mở quầy thuốc?

Học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp bao lâu thì được mở quầy thuốc là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ đang có định hướng theo học ngành này cũng như các bạn sinh viên sắp ra trường.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sau bao lâu có thể mở quầy thuốc?

Về vấn đề này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp như sau.

Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại dược phẩm của người dân tăng cao, các quầy thuốc mọc lên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sau bao lâu được mở quầy thuốc?

Mở quầy thuốc tư nhân đứng tên của mình là mong muốn của nhiều bạn trẻ học Cao đẳng Dược. Theo quy định của Luật Dược hiện nay, để mở quầy thuốc thì yêu cầu bạn cần đáp ứng được điều kiện: Có bằng tốt nghiệp chuyên môn ngành Dược (Trung cấp/Cao đẳng/Đại học Dược), đồng thời có thời gian thực hành tại cơ sở dược phù hợp (cụ thể là 18 tháng).

Như vậy, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Dược sĩ cần có thời gian thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp với thời gian tối thiểu là 18 tháng thì bạn có thể làm thủ tục để mở quầy thuốc theo quy định hiện nay.

Học Cao đẳng Dược Pasteur để thực hiện ước mơ mở quầy thuốc

Nếu bạn mong muốn được mở quầy thuốc riêng cũng như có thể phát triển bản thân trong ngành Dược thì bạn có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Ngoài hệ chính quy dành cho các thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược (dành cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành khác) và hệ liên thông Cao đẳng Dược (dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược).

Theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020, thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện: Đỗ tốt nghiệp THPT là có thể theo học hệ Cao đẳng chính quy 03 năm tại trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại link sau:

Đăng ký xét tuyển Online

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 gồm:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, có thể bổ sung sau khi tốt nghiệp).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: