Hôm nay gần 4.000 học sinh thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 học sinh ở nhiều tỉnh thành trong sáng nay (ngày 4/7) đã có mặt tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ để giành một trong 380 suất vào lớp 10 chuyên.

Hôm nay gần 4.000 học sinh thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Theo lịch, 8h sáng ngày 4/7 thí sinh sẽ có mặt tại phòng thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế. 9h, các em làm bài đánh giá năng lực Ngoại ngữ. 14h, thí sinh sẽ làm bài đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên và bước vào bài thi cuối cùng là đánh giá năng lực Ngữ văn và Khoa học xã hội vào 15h30.

Tuy nhiên theo ghi nhận của trang Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn nguồn từ báo Dân trí, thí sinh đã đứng trước cổng trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) từ 6h30.

Năm 2020, trường THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển 380 học sinh lớp 10 cho các lớp chuyên tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn và 105 chỉ tiêu hệ tiếng Anh không chuyên.

Tỷ lệ chọi vào từng lớp 10 chuyên là khoảng 1/7,2 – 1/11,6. Cụ thể:

Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào hệ chuyên của trường là từ 24,3 đến 27,5 (môn Ngoại ngữ hệ số 2), tùy môn Ngoại ngữ và lớp chuyên.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh năm 2020

Nếu tuyển sinh lớp 10 vào trường chuyên quan trọng với học sinh bao nhiên thì tuyển sinh Cao đẳng Y Dược quan trọng bấy nhiêu. Việc học tập tại ngôi trường, chuyên ngành yêu thích sẽ giúp thí sinh có thể thuận lợi hoàn thành chương trình học cũng như thực hiện được kế hoạch bản thân đã đề ra.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 mã ngành sau:

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh được phép lựa chọn một trong những hình thức tuyển sinh sau để có thể đăng ký được ngành học bản thân yêu thích gồm:

• Cách 1: Gửi hồ sơ Cao đẳng Y Dược trực tiếp về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ Cao đẳng Y Dược theo đường bưu điện về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 3: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN theo đường link ngay tại hệ thống website của Trường.

Chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – tốt nghiệp THPT/BTVH, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không vi phạm pháp luật và hoàn thiện hồ sơ gửi về Trường đúng thời gian quy định đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.