Home Kỳ thi THPT quốc gia Thí sinh thi tốt nghiệp THPT được mang vật dụng gì vào phòng thi?

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT được mang vật dụng gì vào phòng thi?

0
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT được mang vật dụng gì vào phòng thi?

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT được mang vật dụng gì vào phòng thi?

Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, ngoài kiến thức, tự tin, các bạn thí sinh còn cần phải lưu ý một số vật dụng cần thiết cần mang vào phòng thi.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT được mang vật dụng gì vào phòng thi?

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT được mang vật dụng gì vào phòng thi?

Dưới đây là một số thông tin về những vật dụng được mang vào phòng thi dành cho các thí sinh chuẩn bị tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây:

Tổng hợp những vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bạn thí sinh được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT Quốc gia bao gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem, không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Bên cạnh đó, các bạn thí sinh của Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia không được phép mang vào phòng thi các vật dụng như: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Nội dung trên đã được cập nhật trên các trang tin giáo dục. Các bạn cần cập nhật, ghi nhớ để thực hiện nghiêm túc trong kỳ thi sắp tới.

Những điều cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Bên cạnh vật dụng cần nhớ khi mang vào phòng thì thì thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng rất quan trọng. Cụ thể, kỳ thi này diễn ra từ ngày 8 đến 10/8; trong đó ngày 8/8, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi. Các ngày thi chính thức, thí sinh phải có mặt tại phòng thi theo đúng thời gian quy định.

Những điều cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Những điều cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Đặc biệt, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên bạn nên nhớ mỗi buổi thi bạn nên đến đúng giờ quy định. Nếu bạn đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Trong phòng thi, thí sinh phải trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi, ngồi đúng vị trí. Khi nhận đề thi phải kiểm tra kỹ, nếu phát hiện thiếu sót phải báo ngay cho cán bộ coi thi trong phòng trong vòng 5 phút tính từ thời điểm phát đề. Thí sinh phải tuân thủ các quy định khác trong phòng thi do cán bộ phổ biến.

Với các bạn thí sinh THPT phải thi 3 bài thi bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thí sinh Giáo dục thường xuyên thi 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí). Đại diện đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định nội dung đề thi chỉ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12 nên các bạn có thể yên tâm ôn tập. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài thi Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút, 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Theo thông tin từ PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12, bám sát chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với định hướng tinh giản chương trình trong bối cảnh dịch COVID-19, không đánh đố thí sinh. Độ khó của kỳ thi sẽ phù hợp với mục đích của kỳ thi và điều kiện dạy học, mức độ phân hóa của đề thi đã được điều chỉnh. Khác với năm ngoái, năm nay thí sinh là học sinh lớp 12 chỉ được đăng ký 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, không được đăng ký chọn môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, không được đánh dấu X vào từng môn học là phần dành cho thí sinh tự do. Trong khi đó, thí sinh có thể chọn 2 bài thi, hoặc chỉ chọn một số môn thi thành phần, tùy theo mục đích xét tuyển ĐH, CĐ của mình”.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn