Các trường Đại học có ngành Xét nghiệm y học ở miền Bắc và miền Trung

Thí sinh muốn học ngành Xét nghiệm Y học có thể tham khảo các trường Đại học có ngành xét nghiệm ở miền Bắc và miền Trung sau đây.

Các trường Đại học có ngành Xét nghiệm y học ở miền Bắc và miền Trung

Ngành Xét nghiệm Y học là một ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, đào tạo ra các kỹ thuật viên xét nghiệm. Xét nghiệm y học là việc ứng dụng các máy móc, trang thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) để cung cấp những chỉ số phản ánh tình trạng sức khỏe của người bệnh. Thông tin kết quả xét nghiệm giúp Bác sĩ chẩn đoán ra bệnh cũng như đánh giá được quá trình điều trị cho người bệnh, đồng thời phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả cũng như dự báo nguy cơ mắc bệnh.

Kỹ thuật viên xét nghiệm sau khi tốt nghiệp rất được trọng dụng, có thể làm tại Bộ y tế, Khoa xét nghiệm của các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến tuyến cơ sở, Phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm y tế dự phòng cấp tỉnh/ huyện,…

Các trường Đại học có ngành Xét nghiệm tại khu vực miền Bắc

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, ở khu vực miền Bắc hiện nay có các trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm y học sau đây:

• Đại học Y Hà Nội
  • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
  • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Y tế Công cộng
  • Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Các trường Đại học có ngành Xét nghiệm ở miền Trung

Ở khu vực miền Trung có các trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm y học sau:

• Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
  • Đại học Y Dược – Đại học Huế
  • Đại học Y khoa Vinh
  • Đại học Tây Nguyên

Trường Cao đẳng nào có ngành Xét nghiệm Y học ở Hà Nội?

Đối với thí sinh muốn theo học ngành Xét nghiệm y học hệ cao đẳng có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe nói chung và ngành Xét nghiệm y học nói riêng.

Theo phương án tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2020

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: