Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2020

ĐH Đà Nẵng thông tin những điểm mới trong phương thức tuyển sinh, các ngành đào tạo,… của các trường thành viên năm học 2020-2021.

Tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2020 Tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2020

Tại chương trình tư vấn tuyển sinh tổ chức ngày 17/5, PGS.TS Giang Thị Kim Liên – Phó Trường Ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng thông tin 3 điểm mới trong tuyển sinh 2020.

Cụ thể theo tìm hiểu của trang Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Điểm thứ nhất: Đây là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng phối hợp ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh để lấy kết quả xét tuyển đại học chính quy. Bài thi được xây dựng theo cách tiếp cận với các bài thi đánh giá năng lực trên thế giới như SAT của Mỹ hoặc TSA của Anh.

Xét về cấu trúc: Bài thi tích hợp đánh giá kỹ năng đọc hiểu, phân tích thường nhấn mạnh trong các bài thi SAT và kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề ở bài thi TSA.

Bài thi gồm 3 phần:

• Phần 1 sử dụng ngôn ngữ;
  • Phần 2 là toán tư duy logic, xử lý số liệu;
  • Phần 3 là giải quyết các vấn đề liên quan lĩnh vực tự nhiên và xã hội.

Thí sinh cần cập nhật nhanh chóng quy chế tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2020

Điểm mới thứ 2: Tuyển sinh đại học Đà Nẵng năm nay, nhà trường có mở mới 4 ngành, chuyên ngành ở các trường trực thuộc. Trong đó, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng có 3 chuyên ngành mới gồm các chuyên ngành Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo thuộc ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Cơ khí hàng không thuộc ngành Kỹ thuật Cơ khí.

Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng có một ngành mới là Khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh.

Điểm mới thứ 3: Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng sẽ tổ chức tuyển sinh, đào tạo đặt lớp tại Phân hiệu của ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum. Trong các danh mục ngành và mã tuyển sinh sẽ bổ sung mã tuyển sinh cho các ngành này và được nhận diện bằng mã có đuôi là KT.

Lựa chọn nào cho thí sinh không đủ điều kiện học Đại học?

Đối với những thí sinh không may mắn trúng tuyển hệ Đại học của trường ĐH Đà Nẵng năm 2020 có thể đăng ký tuyển sinh các ngành thuộc hệ Cao đẳng, trong đó Cao đẳng Y Dược đang là xu hướng lựa chọn của đông đảo thí sinh.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Thí sinh có thể lựa chọn một trong những ngành sau để tuyển sinh:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Thí sinh ngay từ bây giờ có thể hoàn thiện bộ hồ sơ Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và gửi về văn phòng tuyển sinh của trường, hoặc thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại link sau:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Địa chỉ nhận hồ sơ thí sinh gửi về: