Tổng hợp những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2020


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Tổng hợp những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2020

Sáng 8/5, Bộ GD&ĐT tổ chức chương trình hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Hội nghị lần này đưa ra nhiều điểm mới trong quy chế tuyển sinh.

Các ngành đào tạo sức khỏe và sư phạm được quy định điểm sàn riêng. Hình ảnh minh họa

Các ngành đào tạo sức khỏe và sư phạm được quy định điểm sàn riêng. Hình ảnh minh họa.

Một trong những điểm mới của quy chế tuyển sinh 2020 là các trường đào tạo sư phạm không tuyển sinh trình độ trung cấp và Bộ sẽ trực tiếp quy định điểm sàn ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe. Cụ thể, các trường đào tạo sư phạm sẽ không tuyển sinh trình độ trung cấp, chỉ tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Bộ GD&ĐT tiếp tục quy định tiêu chí xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của thí sinh sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT, để xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe.

Ngoài 2 ngành Y khoa và Sư phạm, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu các ngành đào tạo khác vào sẽ do các trường tự quy định trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng nguồn tuyển sinh của mình. Các trường đại học có trách nhiệm giải trình về quy trình, cơ sở xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của mình với cơ quan quản lý và xã hội, với người học.

Nếu thí sinh đăng ký sử dụng kết quả học tập để xét tuyển vào các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược, điểm học bạ trung bình tối thiểu phải từ 8.0 trở lên.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, điểm học bạ trung bình phải đạt tối thiểu từ 6.5 trở lên.

Ngoài ngành Y khoa và Sư phạm, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu các ngành đào tạo khác vào sẽ do trường tự quy định trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng nguồn tuyển sinh.

Quy chế tuyển sinh 2020 cũng quy định rõ các trường không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp bài thi/môn thi để xét tuyển cho một ngành. Những tổ hợp chỉ thay đổi các ngoại ngữ khác nhau được coi là một tổ hợp.

Năm 2020, sở GD&ĐT, UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển. Hình ảnh minh họa.

Năm 2020, sở GD&ĐT, UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển. Hình ảnh minh họa.

Đề án tuyển sinh, hình thức đào tạo của các trường phải được xây dựng và công khai trên trang thông tin điện tử trước 15 ngày, tính đến thời điểm thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển và cập nhật điều chỉnh thông tin tại các thời điểm tuyển sinh.

Đối với các trường tổ chức tuyển sinh riêng, quy chế quy định cơ sở đào tạo đại học phải đáp ứng các điều kiện: Có bộ phận độc lập chuyên trách; nhân lực đáp ứng yêu cầu về năng lực quản lý và chuyên môn; ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa và/hoặc tự luận đủ lớn để xây dựng đề thi; có quy chế, đề án tổ chức thi tuyển sinh; đủ điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo số lượng, chất lượng phù hợp quy mô, hình thức tổ chức thi.

Đối hệ Cao đẳng Y Dược, một số trường như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT/BTVH, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của trường năm 2020.

Năm 2020, sở GD&ĐT, UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển. Từ năm 2021, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc trực tiếp theo quy định của các trường đại học.

Dự kiến, công tác tuyển sinh năm nay có thể kéo dài đến 28/2/2021.

 

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212