Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM dự kiến phương án tuyển sinh 2020

Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM công bố thông tin tuyển sinh dự kiến năm 2020 với một số điểm mới.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM dự kiến phương án tuyển sinh 2020

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, năm 2020 Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM dự kiến tuyển sinh tổng chỉ tiêu khoảng 3500 sinh viên, các ngành học mới dự kiến mở bao gồm: ngành Khoa học dữ liệu, ngành Công nghệ vật liệu, ngành Kỹ thuật địa chất, Vật lý y khoa, Toán ứng dụng, Toán Tin.

Phương thức tuyển sinh Đại học KHTN – ĐHQG TPHCM năm 2020

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2020 Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM tuyển sinh theo 5 phương thức gồm: xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, xét tuyển bằng kết quả các kỳ thi quốc tế hoặc xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, ưu tiên xét tuyển theo quy định của trường.

Trong đó:

• Khoảng 4% chỉ tiêu dành cho xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Khoảng 15% chỉ tiêu dự kiến ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.Hồ Chí Minh.
  • 40% chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2020 và 40% chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.
  • Còn lại 1%, Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM dành cho phương thức xét tuyển bằng kết quả các kỳ thi quốc tế hoặc xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ở nước ngoài.

Tham khảo điểm trúng tuyển hai năm gần đây.

Sau đây chúng tôi xin tổng hợp các ngành đào tạo và điểm chuẩn trúng tuyển của Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM trong 2 năm gần đây, thí sinh có thể tham khảo:

Điểm trúng tuyển các ngành đào tạo Trường ĐH KHTN TPHCM

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn tổng hợp.