Sốc: Bác sĩ lấy ra một mầm cây mọc xanh mướt từ lỗ tai cô gái 17 tuổi

Khi cảm thấy vùng tai xuất hiện cơn đau dữ dội và tiếng lạo xạo bên tai trái, một cô gái 17 tuổi đã đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ phát hiện có mầm cây mọc trong lỗ tai.

Sốc: Bác sĩ lấy ra một mầm cây mọc xanh mướt từ lỗ tai cô gái 17 tuổi

Theo đó, bệnh nhân nghe một số âm thanh lạ trong tai. Khi đến khám thì bác sĩ phát hiện những thân cây nhỏ xíu dài khoảng 3cm, lá xanh mướt mọc trong tai bệnh nhân.

Thiếu nữ 17 tuổi có những thân cây xanh mướt dài khoảng 3cm mọc trong lỗ tai

Trang tin tức y tế dẫn tin của MSN về trường hợp một cô gái tên Eli Smit 17 tuổi, sống ở Auckland (New Zealand) cảm nhận những âm thanh “lạo xạo” bên tai trái của mình khi cử động hàm. Một tuần sau đó, cô nhận thấy những cơn đau vùng tai bắt đầu xuất hiện và đau dữ dội đến mức cô không thể nằm nghiêng bên trái. Thậm chí, cô không mở được hàm như bình thường.

Trước đó, theo lời kể của mẹ Eli thì bà cho rằng con gái bị nhiễm trùng tai nên đã đưa cô đến bác sĩ kiểm tra. Tuy nhiên, tất cả những gì mà bác sĩ phát hiện khiến tất cả phải sửng sốt. Bên trong tai của Eli đang có những mầm cây nhỏ lá xanh mướt đang phát triển tươi tốt. Ngay lúc này, các bác sĩ đã dùng nhíp gắp ra những thân cây dài khoảng 3 cm vẫn còn nguyên hạt bám ở rễ. Trên trang tin, bác sĩ Michel Neefe, giám đốc bệnh viện khẳng định trong hơn 20 năm sự nghiệp của mình, ông chưa từng gặp trường hợp nào thực vật mọc trong tai người như vậy. Đây là điều cực kỳ hiếm. Ông cảm thấy sốc về điều này.

Thiếu nữ 17 tuổi có những thân cây xanh mướt dài khoảng 3cm mọc trong lỗ tai

Bác sĩ giải thích nguyên nhân cây có thể phát triển trong tai người?

Nói về hiện tượng, cây có thể mọc và sống bình thường trong cơ thể người. Bác sĩ cho biết trong tai khá ẩm và tối nên có thể là môi trường lý tưởng để hạt nảy mầm và phát triển tươi tốt. Tuy nhiên rễ cây không thể xuyên qua da, bén rễ được.

Sau khi được bác sĩ gắp hết số mầm cây trong tai ra, Eli cảm thấy nhẹ nhõm hơn tất nhiều. Tuy nhiên, tai cô đã bị nhiễm trùng. Hiện tại, cô gái đang được bác sĩ kê kháng sinh để điều trị triệt để.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn