ĐHQG TP.HCM xin lỗi về việc Liên thông từ Cao đẳng, Trung cấp lên Thạc sĩ ngành Dược

Liên quan đến thông tin Liên thông từ Cao đẳng, Trung cấp lên Thạc sĩ ngành Dược, trường Đại học Quốc gia TP.HCM chính thức công bố lời xin lỗi vì lý do sai sót về câu chữ.

Trước đó, thông tin trường cho phép Liên thông từ Cao đẳng, Trung cấp lên Thạc sĩ đối với ngành Dược đã khiến dư luận hoang mang và lo lắng. Các chuyên gia cho rằng nếu cho phép liên thông như trên là sai quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ĐHQG TP.HCM xin lỗi vì sơ suất về câu chữ liên quan đến việc Liên thông ngành Dược

Trên trang tin tức y tế mới nhất của sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã thông tin về việc ĐHQG TP.HCM cho rằng việc trích dẫn liên thông từ cao đẳng, trung cấp lên thạc sĩ là sai sót về câu chữ và xin lỗi về sơ suất này đến dư luận. Cụ thể, vào chiều ngày 18/1 vừa qua, ĐHQG TP.HCM đã có văn bản gửi tới báo VietNamNet xin đính chính về thông tin Liên thông từ Cao đẳng, Trung cấp lên Thạc sĩ ngành Dược.

Về phía ĐHQG TP.HCM khẳng định, tại trang 36 tài liệu Báo cáo thường niên năm 2018 có lỗi trích dẫn sai về nội dung liên thông trong bài Định hướng đổi mới công tác tuyển sinh sau đại học tại ĐHQ TP.HCM. Nhà trường khẳng định lỗi trên đây xuất phát từ người viết và ban biên tập không kiểm soát hết nội dung khi duyệt bài. Đơn vị này cho biết có chủ trương liên thông từ đại học lên thạc sĩ, tuy nhiên chưa ban hành văn bản về nội dung này. Việc trích dẫn Liên thông từ Cao đẳng, Trung cấp lên Thạc sĩ là sai sót về câu chữ, ĐHQG TP.HCM không có chủ trương này trong đào tạo.

Việc cho Liên thông lên Thạc sĩ ngành Dược từ Trung cấp, Cao đẳng gây sốc

Trước đó, có thể nhận thấy thông tin định hướng tuyển sinh sau đại học của ĐHQG TP.HCM là sẽ cho phép đào tạo liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên thạc sĩ đối với ngành Dược đã gây xôn xao dư luận. Cụ thể, tin trên đã gây “sốc” cho các đơn vị đào tạo ngành y trên cả nước, bởi đi ngược với quy chế đào tạo thạc sĩ và quy định về liên thông giữa các bậc học hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Cụ thể, nếu tuân thủ theo quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng, trình độ đại học, đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt. Người có bằng trung cấp Dược hoặc cao đẳng Dược đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học ngành Dược.

Như vậy, có thể thấy sẽ không có chuyện người học Trung cấp, Cao đẳng được phép liên thông ngành Dược như thông tin trước đó.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn