Điều Dưỡng viên 9X hiếp dâm bệnh nhân lớn tuổi hôn mê khi nội soi dạ dày

Mới đây, thông tin từ Công an thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đơn vị đang tiến hành thu thập chứng cứ về vụ một Điều Dưỡng viên trên địa bàn hiếp dân bệnh nhân.

Điều Dưỡng viên 9X hiếp dâm nữ bệnh nhân lớn tuổi hôn mê khi nội soi dạ dày

Được biết, đối tượng này đã tranh thủ lúc nữ bệnh nhân vẫn còn hôn mê sau ca nội soi dạ dày khi bác sĩ đi ra ngoài. Sau khi tỉnh dậy, nạn nhân đã phát hiện và đến khai báo thông tin đến công an. Hiện sự việc đang được điều tra làm rõ và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Điều Dưỡng viên ở Khánh Hòa giở trò đồi bại với nữ bệnh nhân nội soi dạ dày

Trên trang tin tức y tế mới nhất của thầy và trò Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì tại Khánh Hòa đã xảy ra một vụ việc vô cùng nghiêm trọng khiến ngành Y xôn xao. Đó là vụ một nam Điều Dưỡng viên đang trông cho nữ bệnh nhân bị hôn mê khi nội soi dạ dày đã tranh thủ lúc bác sĩ đi ra ngoài để hiếp dâm. Sự việc được nạn nhân khai báo đến cơ quan công an. Dư luận lại được một phen dậy sóng bởi cách hành xử và tư cách đạo đức của một người làm nghề Y đang còn rất trẻ tuổi.

Cụ thể vào sáng ngày 27/7, thông tin cập nhật từ Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đơn vị này đang tiến hành thu thập tất cả các bằng chứng liên quan đến hành vị hiếp dâm của Hoàng Văn D. (SN 1993, quê ở Quảng Bình, trú tại TP Nha Trang) đối với bệnh nhân của mình. D là Điều dưỡng viên một bệnh viện trên địa bàn. Sau khi bệnh nhân tỉnh lại sau hôn mê thì phát hiện mình bị hiếp dâm nên đã khai báo toàn bộ sự việc. Khi nghe tin về việc này, một học viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rất bức xúc: “Tôi thấy thực sự thấy hoang mang khi thấy đồng nghiệp của mình lại có thể có hành động như thế với bệnh nhân. Đây là hành vi không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm đạo đức”.

Điều Dưỡng viên ở Khánh Hòa giở trò đồi bại với nữ bệnh nhân nội soi dạ dày

Cơ quan điều tra xử lý Điều Dưỡng viên hiếp dâm bệnh nhân ra sao?

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, trưa 24/7, nữ bệnh nhân tên H. (ngụ tại huyện Cam Lâm) đã đến bệnh viện Đa khoa T.T để nội soi dạ dày, đại tràng. Tại đây, sau khi được các bác sĩ của Bệnh viện tiến hành nội soi thì bác sĩ đi ra ngoài. Còn lại Điều Dưỡng viên tên D. được giao nhiệm vụ ở lại phòng để làm các công tác như: vệ sinh và chờ bệnh nhân tỉnh lại. Lợi dụng lúc này không có ai trong phòng, D. đã thực hiện hành vi hiếp dâm đối với bệnh nhân đang bị hôn mê. Thông tin được cập nhật trên trang thông tin của sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội.

Sau khi tỉnh lại vì hôn mê nội soi dạ dày, biết mình bị Điều Dưỡng viên hiếp dâm, nạn nhân H. đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc. Nhận được thông tin, Công an TP Nha Trang đã triệu tập đối tượng là Điều Dưỡng viên tên D. đến làm việc và khai báo sự việc.  Tại cơ quan điều tra, D. đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan Công an địa phương cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Sau khi thông tin nhiều người đang làm việc ở ngành Y cũng rất quan tâm và lên án hành vi của Điều Dưỡng viên tên D. Ngành Y là một ngành cao quý và những người theo đuổi nghề này cũng cần có đạo đức, trị tuệ và tình thương đối với con người. Sẽ không ai có thể chấp nhận một Điều Dưỡng viên có hành động như vậy đối với bệnh nhân đang hôn mê của mình.

Cơ quan điều tra xử lý Điều Dưỡng viên hiếp dâm bệnh nhân ra sao?

Sự việc hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trang Minh