Danh sách các trường ĐH xét tuyển học bạ năm 2018 đầy đủ nhất

Thay vì xét tuyển kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều trường đại học đã sử dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ 2018.

Danh sách các trường ĐH xét tuyển học bạ năm 2018 đầy đủ nhất

Cập nhật danh sách các trường ĐH xét tuyển học bạ năm 2018 đầy đủ nhất

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cập nhật thường xuyên và đầy đủ nhất tất cả các trường đang có nhu cầu xét tuyển học bạ dành cho các bạn thí sinh vừa tham gia kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua. Dưới đây là danh sách các trường đại học sử dụng hình thức xét học bạ đầy đủ và mới nhất 2018.

Xét tuyển ĐH, CĐ bằng học bạ có khác gì với xét tuyển bằng điểm thi THPT?

Có thể nhận thấy, cơ hội để trúng tuyển vào các trường đại học của nhiều thí sinh có học lực chỉ ở mức trung bình khá đang dần tăng lên. Mặc dù, theo các chuyên gia từ Phòng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  nhận định đề thi THPT Quốc gia năm nay có phần khó hơn, phân hóa cao hơn so với đề thi trước nhưng bù vào đó, các bạn thí sinh vẫn có thể trở thành sinh viên đại học bằng cách xét tuyển học bạ vào các trường đang xét tuyển bằng hình thức này áp dụng trong năm 2018. Đây chính là ưu điểm khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ngoài sử dụng kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia để xét đầu vào thì đã cho các trường tự chủ trong phương án tuyển sinh. Phương thức xét học bạ đã được sử dụng và sẽ phổ biến trong năm nay. Trên cả nước đã có rất nhiều trường đưa ra phương án tuyển sinh bằng cách xét học bạ của thí sinh với điều kiện đầu vào cụ thể. Mặc dù vậy, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn không hiểu được sự khác biệt của hai hình thức xét tuyển này ra sao.

Để trả lời câu hỏi này, chuyên gia tư vấn tuyển sinh đến từ Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã lý giải điểm khác biệt như sau: Khi các bạn thí sinh xét tuyển vào Đại học hay Cao đẳng bằng 2 hình thức trên thì đều có kết quả giống nhau. Nếu thí sinh trúng tuyển thì trở thành sinh viên của trường và ngược lại. Chỉ có một điểm khác là nếu xét điểm thi THPT Quốc gia thì các trường sẽ không quan tâm đến hạnh kiểm còn nếu xét bằng học bạ thì có trường hợp trường sẽ xét cả điều kiện trong học bạ để công bố danh sách trúng tuyển. Vì thế, các bạn thí sinh cần lưu ý. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ đối với thí sinh tốt nghiệp THPT và có điều kiện là hạnh kiểm khá. Chỉ cần 2 điều kiện trên đây thì bạn đã trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu tùy theo ngành mà bạn yêu thích.

Xét tuyển ĐH, CĐ bằng học bạ có khác gì với xét tuyển bằng điểm thi THPT?

Danh sách 95 trường Đại học xét tuyển học bạ trong kỳ tuyển sinh năm 2018

Theo cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh thì đến nay đã có khoảng 95 các trường thông báo xét tuyển học bạ 2018 trên cả nước. Trong đó, phương thức này sử dụng có trường xét tuyển điểm của cả 3 năm học THPT hoặc tương đương, có trường xét điểm của 2 năm, cũng có trường chỉ xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh ở năm lớp 12. Các bạn cần cập nhật danh sách đầy đủ để có phương án đăng ký xét tuyển sao cho phù hợp và có tỷ lệ trúng tuyển cao nhất.

Dưới đây là danh sách các trường xét tuyển học bạ 2018 cập nhật đầy đủ nhất:

Danh sách 95 trường Đại học xét tuyển học bạ trong kỳ tuyển sinh năm 2018

Trên đây là danh sách các trường có phương thức xét tuyển học bạ THPT năm 2018, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất cho các bạn thí sinh có mong muốn sử dụng phương thức này để đăng ký xét tuyển đại học, Cao đẳng.

Thông tin được đăng tải trên trang tin giáo dục của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn Caodangduochoc.edu.vn