Tổng hợp ma trận đề thi 5 môn chính – Đề thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 đang tới gần, các bạn học sinh cần nắm chắc “Ma trận đề thi’ 5 môn chính để có kế hoạch ôn tập và hoàn thành tốt kỳ thi.

Tổng hợp ma trận đề thi 5 môn chính – Đề thi THPT Quốc gia 2018

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, các sĩ tử chính thức bước vào cuộc chiến sinh tử mang tên Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, do đó các em học sinh cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch ôn tập và nắm chắc được ma trận đề thi các môn để đạt được điểm số cao trong kỳ thi.

Ban tư vấn xét tuyển Cao đẳng Dược xin được cung cấp ” ma trận đề thi” 5 môn chính để các bạn học sinh phân bổ thời gian ôn thi hợp lý nhất. Mặt khác, năm 2018 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT tăng cường thêm kiến thức lớp 11 vào trong đề thi. Chính vì vậy, áp lực ôn tập đối với các em học sinh sẽ cao hơn, không chỉ nắm rõ kiến thức mà còn phải phân chia thời gian ôn thi sao cho thật hợp lý. Trong quá trình ôn thi, nên tập trung vào các phần trọng điểm tránh sa đà vào những phần ngoài lề làm ảnh hưởng đến quá trình làm bài.

Sau đây là Ma trận đề thi các môn thi chính trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 một cách chính xác nhất:

• Ma trận đề thi THPT Quốc gia môn Toán 2018

• Ma trận đề thi THPT Quốc gia môn Vật lí 2018

• Ma trận đề thi THPT Quốc gia môn Hóa học 2018

• Ma trận đề thi THPT Quốc gia môn Sinh học 2018

• Ma trận đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2018

Điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018

Đã có không ít thí sinh đang thắc mắc, kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 có thay đổi gì không? những điểm mới trong xét tuyển nguyện vọng. Giảng viên Mai Thị Hà Anh – khoa Cao đẳng Dược sài gòn cho biết một số điểm cải tiến của kỳ thi THPT năm 2018 so với năm 2017.

• Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.
  • Thí sinh không được phép làm tròn điểm: ví dụ từ 14,99 điểm không được làm tròn thành 15 điểm.
  • Không có chuyện phải đạt 5 điểm/môn mới đỗ tốt nghiệp THPT.
  • Bỏ quy định điểm sàn Đại học.
  • Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 ngoài kiến thức lớp 12 sẽ thêm kiến thức của lớp 11.

Bên cạnh đó, cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm nay sẽ có hai phần: một phần thuộc khối kiến thức cơ bản, chiếm hơn 50% số điểm toàn bài. Chính vì vậy,  các thí sinh phải ôn tập kỹ kiến thức cơ bản, nếu bỏ qua sẽ mất nhiều điểm. Còn phần nâng cao nhằm phân hóa thí sinh và làm cơ sở để xét tuyển vào các trường đại học.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn