Tin buồn: Thầy Văn Như Cương đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 80

Rạng sáng ngày 09/10, Thầy Văn Như Cương – Người lái đò cần mẫn che chở bao thế hệ học trò đã qua đời ở tuổi 80 sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.

Thầy Văn Như Cương đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 80

Sáng ngày 09/10 – những tia nắng mùa thu không còn vàng, gió không còn êm ái với thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh nói riêng và tất cả học sinh Việt Nam nói chung. Trên mạng xã hội, hàng loạt tài khoản facebook đã chuyển sang hình đại diện màu đen để tưởng nhớ người thầy vĩ đại – PGS Văn Như Cương! Tại tài khoản cá nhân của cô Văn Thùy Dương, con gái của Thầy có rất nhiều lời động viên, chia sẻ với gia đình trước chuyện đau lòng. Được biết, thời gian thầy Văn Như Cương trút hơi thở cuối cùng là 1h sáng ngày 09/10.

Tài khoản Facebook của người thân và học sinh trường Lương Thế Vinh đều để màu đen

Trong quá trình lao động vì nền giáo dục nước nhà của mình, Thầy Văn Như Cương luôn là tấm gương về sự mẫu mực, tâm huyết với nghề. Tháng 7/2014, các trang tin tức y tế & giáo dục thông báo PGS Văn Như Cương nhận hung tin mình mắc bệnh ung thư gan, thời gian sống của ông được bác sĩ kết luận chỉ còn 3 – 5 tháng.Tuy nhiên bằng nghị lực bền bỉ của mình, Thầy đã chiến đấu với căn bệnh suốt 3 năm qua. Cho đến ngày 09/10/2017, người Thầy giáo đáng kính đã trút hơi thở cuối cùng đi về cõi vĩnh hằng.

Thầy Văn Như Cương là người Thầy mẫu mực, gắn bó với bao thế hệ học sinh

Thầy được ví như "Ông Bụt" của Trường Lương Thế Vinh

Thầy được ví như “Ông Bụt” của Trường Lương Thế Vinh

Em Thùy Dương (Cao đẳng Dược Hà Nội) Cựu học sinh trường Lương Thế Vinh chia sẻ: “Thầy Văn Như Cương là biểu tượng của trường Lương Thế Vinh, lúc nào thầy cũng tận tụy, gần gũi và rất quan tâm học trò của mình. Với bao thế hệ học trò dù đã trưởng thành đều có chung sự yêu mến và kính trọng dành cho Thầy”.

Tâm sự của cô Văn Thùy Dương - con gái PGS Văn Như Cương

Tâm sự của cô Văn Thùy Dương – con gái PGS Văn Như Cương