Đã có tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2018 và danh sách các khối thi

Thí sinh nên làm gì khi thay đổi nguyện vọng trực tuyến không thành công?

Ngày 21/7 là hạn cuối để thay đổi nguyện vọng Xét tuyển, nếu trong thời gian này thí sinh gặp trục trặc khi thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến thì nên xử lý như thế nào?

Thí sinh nên làm gì khi thay đổi nguyện vọng trực tuyến không thành công?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, từ ngày 15 đến 23/7, là khoảng thời gian thí  sinh được thay đổi nguyện vọng Xét tuyển vào các trường Đại học. Cụ thể, đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng Xét tuyển bằng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc vào 17h ngày 21/7. Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận sẽ kết thúc vào 17h ngày 23/7.

Thí sinh nên làm gì khi thay đổi nguyện vọng trực tuyến không thành công?

Sau khi kết thúc thời gian thay đổi nguyện vọng Xét tuyển, trên cơ sở những dữ liệu mà các thí sinh đã thay đổi, Bộ GD-ĐT sẽ cùng với các trường ĐH sàng lọc thí sinh ảo. Trong ba ngày từ ngày 28-30/7, các trường sẽ lấy dữ liệu của thí sinh đeer xác định điểm chuẩn của từng ngành sao cho đúng với chỉ tiêu được giao. Đến ngày 1/8, các trường Đại học sẽ đồng loạt công bố ngưỡng điểm Xét tuyển và điểm chuẩn trúng tuyển vào trường.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Đại học (Bộ GD-ĐT) lưu ý, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đăng ký vào ngành học và trường nào, song thí sinh cũng cần hết sức lưu ý về thời gian xét tuyển.

Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng Xét tuyển

Để hạn chế những sai sót có thể xảy ra trong quá trình thay đổi nguyện vọng Xét tuyển bằng hình thức trực tuyến, Bộ cũng quy định là thí sinh nào đăng ký xét tuyển trực tuyến thì sẽ được thực hiện từ ngày 15 đến 21/7. Nếu như đến ngày 21/7, thí sinh gặp trục trặc trong quá trình thay đổi nguyện vọng sẽ có hai ngày để khắc phục là ngày 22 và 23/7 để đăng ký xét tuyển bằng phiếu và gửi đến các điểm tiếp nhận. việc làm này nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của các thí sinh cũng như giúp các thí sinh có thể đăng ký được ngành học mình đăng ký, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết thêm.

Sau khi thay đổi nguyện vọng Xét tuyển các thí sinh cần kiểm tra lại trên hệ thống và đề nghị điều chỉnh sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống với thông tin trên phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trước 17h ngày 23/7 để đảm bảo nguyện vọng của mình.

Thời gian thay đổi nguyện vọng kéo dài từ ngày 15 đến 23/7 nên thí sinh không nên dồn tới ngày cuối cùng mới đổ xô đi thay đổi nguyện vọng Xét tuyển, điều này khiến hệ thống bị ùn ứ và nấu có sai sót thì hầu như không thể sửa đổi.

Năm nay, phổ điểm năm nay cao hơn so với năm 2016 vì vậy các thí sinh đăng ký vào một ngành nào đó của trường ĐH thì nên đặt tham chiếu bậc thang thì nên theo khung tham chiếu của Bộ, thí sinh cũng nên tham khảo ngành học của một trường ĐH có số điểm như vậy từ năm ngoái để cân nhắc thay đổi nguyện vọng, một giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ thêm.