Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm không?

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm không?

Theo em biết Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có đào tạo chuyên ngành xét nghiệm Y học, vậy năm nay trường có tuyển sinh ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng không?

Trả lời.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ chuyên đào tạo khối ngành Y Dược ở khu vực TPHCM. Năm 2017 trường thông báo tuyển sinh trên toàn quốc dựa trên điểm thi THPT quốc gia của tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh.

Các ngành đào tạo của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2017 tuyển sinh tổng số 1200 chỉ tiêu. Chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo hệ Đại học chính quy như sau:

• Ngành Xét nghiệm Y học: 50 chỉ tiêu.
  • Ngành khúc xạ nhãn khoa: 30.
  • Y đa khoa: 850. (trong đó 650 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia và 200 chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ sử dụng).
  • Kỹ thuật Y học: 40.
  • răng hàm mặt – 50
  • y tế công cộng – 30
  • Ngành Điều dưỡng: 150. (20 chỉ tiêu chuyên ngành gây mê hồi sức).

Đối với ngành khúc xạ nhãn khoa: điều kiện xét tuyển riêng ngành này là Điểm thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh phải đạt 7.0 trở lên.

Tiêu chí phụ theo thứ tự: Điểm thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ; Điểm trung bình học tập 3 năm THPT.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm không?

Theo thông tin mới nhất từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, từ năm 2017 trở đi, trường chỉ tuyển sinh đào tạo hệ Đại học, ngừng tuyển sinh hệ trung cấp, cao đẳng. Do đó, nếu bạn muốn học ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng thì có thể đăng ký vào các trường Cao đẳng Y Dược khác có tuyển sinh.

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017.

Xét nghiệm Y học là lĩnh vực có tính ứng dụng cao và có vai trò rất quan trọng tại các bệnh viện hiện nay. Chính vì thế khi học ngành này cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất lớn.

Nếu thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Bên cạnh ngành Xét nghiệm, Trường còn tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược với điều kiện tương tự.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được thực hành, thực tập tại bệnh viện riêng trực thuộc trường. Hiện nay ngoài cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Nhà trường còn có cơ sở đào tạo ở TPHCM.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Đăng ký xét tuyển Online

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo hướng dẫn về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: