Học viện YHCT có tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền không?

Tôi muốn học Trung cấp Y học cổ truyền không biết năm 2017 Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có tuyển sinh đào tạo hệ Trung cấp Y học cổ truyền không?

(Đỗ Minh – Hà Nội)

Học viện YHCT có tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền không?

Trả lời.

Ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y Dược Hà Nội xin trả lời câu hỏi của bạn Đỗ Minh có địa chỉ ở Hà Nội như sau.

Hiện nay nhu cầu nhân lực ngành Y học cổ truyền ở Việt Nam đang rất cao từ các bệnh viện Y học cổ truyền hay các cơ sở nghiên cứu và sản xuất thuốc Đông Dược. Nhiều đơn vị chuyển sản xuất và kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược cũng đăng tin tuyển dụng nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền để phục vụ cho công tác sản xuất, marketing, phân phối các sản phẩm có nguồn gốc từ thuốc Đông Y. Do đó cơ hội việc làm khi học Trung cấp Y học cổ truyền là rất lớn.

Học viện Y học cổ truyền Việt Nam năm 2017 tuyển sinh các ngành: Y đa khoa, Y học cổ truyền và ngành Dược học hệ Đại học. Nhà trường không tuyển sinh hệ Trung cấp. Nếu bạn muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thì có thể đăng ký học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với thời gian học ngắn và chi phí tiết kiệm.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tùy thuộc vào trình độ đầu vào của học viên.

• Thời gian đào tạo 2 năm: Nếu học viên đã tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng: Nếu học viên đã học hết lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo là 3 năm: Nếu học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên sẽ được học bổ sung văn hóa song song với chương trình đào tạo Trung cấp để hoàn thiện chương trình THPT.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Nếu học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở một chuyên ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe (như: Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y tế, Chẩn đoán Hình ảnh Y học, Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Dược học…)
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Nếu học viên đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe nói trên (như: Kinh tế, Kế toán, tài chính, CNTT…)

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017 bao gồm:

• 01 bản hồ sơ đăng ký học Trung cấp năm 2017.
  • 01 bản Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND cấp xã hoặc của đơn vị nơi thí sinh công tác.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT hoặc THCS.
  • 02 bản photo bằng tốt nghiệp và bảng điểm TC/CĐ/ĐH (nếu có).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại của học viên để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ về trường vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần tại địa chỉ: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.