Thi THPT quốc gia 2017: Bị điểm liệt 1 môn có trượt tốt nghiệp?

Sau khi phương án thi và xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được Bộ GD&ĐT chính thức công bố, nhiều học sinh thắc mắc nếu một trong ba môn tổ hợp bị điểm liệt thì có bị trượt tốt nghiệp không?

Thi THPT quốc gia 2017: Bị điểm liệt 1 môn có trượt tốt nghiệp?

Bị điểm liệt 1 môn có trượt tốt nghiệp không?

Về vấn đề này, theo Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH – CĐ Việt Nam, ông Trần Xuân Nhĩ, nếu thí sinh không may bị điểm liệt 1 trong 3 môn thuộc tổ hợp thi thì sẽ không bị ảnh hưởng đến kết quả tốt nghiệp, vì điểm thi sẽ tính theo cả tổng thể bài thi tổ hợp chứ không tính riêng từng môn.

Chẳng hạn như sau: Đối với bài thi tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Hóa (tính theo thang điểm 10). Nếu như trong 3 môn, có 1 môn chiếm 3 thí sinh bị điểm liệt, thì bài thi này thí sinh vẫn còn 7 điểm ở 2 môn còn lại. Chính vì thế, kết quả của bài thi sẽ là tổng điểm 3 môn trong bài thi tổ hợp, chứ không phải là điểm của từng môn trong bài.

Tuy vậy, nếu thí sinh dùng đúng môn bị điểm liệt để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Dược thì có khả năng sẽ bị trượt.

Nhiều môn thi sẽ chuyển sang hình thức trắc nghiệm.

Theo như phương án thi và xét tuyển năm 2017 mà Bộ GD&ĐT đã ban hành chính thức, sẽ có nhiều môn chuyển sang hình thức trắc nghiệm. Có thể nói đây là lần đầu tiên trong lịch sử giáo dục Việt Nam mà trong 1 kỳ thi lại có nhiều môn thi theo hình thức trắc nghiệm như vậy.

Chưa từng có tiền lệ môn Địa lý, Toán và Lịch sử được áp dụng phương pháp thi trắc nghiệm 100%. Mặc dù có nhiều ý kiến phải đối, tuy nhiên sau khi xem xét, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn quyết định thi theo hình thức này.

Bộ GD&ĐT cho biết, hình thức trắc nghiệm có ưu điểm là tối ưu, đảm bảo tính khách quan, có khả năng đánh giá được kiến thức toàn diện của học sinh, đồng thời cách chấm cũng nhanh hơn.

Trước những lo lắng về điểm liệt cho mỗi bài thi tổ hợp là 1 điểm có phù hợp không, vì thí sinh có thể chọn bừa đáp án ở những môn thi trắc nghiệm cũng có khả năng được 2,5 điểm, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng mức điểm liệt như vậy là hợp lý.

Theo lộ trình đổi mới kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, khi sách giáo khoa đổi mới được áp dụng, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chuyển khóa từ bài thi tổ hợp thành tổng hợp và tích hợp.

Xem thêm: Liên thông Cao đẳng Dược năm 2016.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng nghề Y Dược năm 2016 tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Theo đó thí sinh chỉ cần đạt tiêu chí tốt nghiệp THPT để đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là được nộp hồ sơ xét tuyển. Đồng thời Nhà trường sẽ miễn giảm 100% học phí năm 2016 cho các thí sinh nhập học vào trường năm 2016.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng có thể nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur hoặc đăng ký trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển MIỄN 100% HỌC PHÍ năm 2016.

Đăng ký xét tuyển Online

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.