Trúng tuyển Cao đẳng Dược đợt 1 mà không nhập học có được xét NV2?

Em đã trúng tuyển Cao đẳng Dược số 101 Tô Vĩnh Diện Hà Nội đợt 1 nhưng em không đến nhập học. Nay em muốn đăng ký lại vào đợt xét tuyển nguyện vọng 2 có được không?

(Nguyễn Thùy Trang – THPT Yên Dũng – Bắc Giang).

Trúng tuyển Cao đẳng Dược đợt 1 nhưng không nhập học, có được xét NV2?

Trúng tuyển Cao đẳng Dược đợt 1 nhưng không nhập học có được xét đợt 2?

Trả lời.

Chào Thùy Trang, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Xin trả lời câu hỏi của em như sau:

Trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội đợt 1 nhưng không nhập học, có được xét NV2?

Quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ của Bộ GD&ĐT năm 2016 có quy định, thí sinh trúng tuyển đợt 1 vào trường nào phải nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (có đóng dấu đỏ) cho trường đó trước ngày 19/08/2016 để xác nhận nhập học.

Sau thời gian quy định, thí sinh không đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc sẽ xem như từ chối nhập học và trường sẽ loại thí sinh ra khỏi danh sách trúng tuyển đợt 1.

Như vậy, nếu em đã được thông báo trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội trong đợt 1 nhưng chưa nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi và chưa đến làm thủ tục nhập học theo quy đinh của trường thì xem như chưa trúng tuyển. Em có thể tham gia đăng ký xét tuyển vào các đợt sau.

Thời gian Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 từ ngày 21/8 – 31/8/2016.

Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương trung – Thanh Xuân – Hà Nội bằng cách đến trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Xem thêm: Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp dược.

Tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược Hà Nội chất lượng cao

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược đợt 2 gồm những gì?

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2016 theo mẫu chung của Bộ GD&ĐT.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2016.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT với những thí sinh tự do, đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước.
  • Photo công chứng học bạ THPT.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người nhận để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu thí sinh trúng tuyển).

Trên đây là một số thông tin giải đáp của Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội gửi đến Thùy Trang. Nếu nhà xa em có thể đăng ký trực tuyến tại: >> Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược 2016.

Hy vọng được gặp em trong đợt nhập học tiếp theo.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.

Trả lời