Điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược top đầu năm 2016

Hầu hết các trường Đại học khối ngành Y Dược top đầu đã công bố điểm chuẩn chính thức đợt 1 xét tuyển năm 2016. Chi tiết điểm chuẩn của các trường như sau:

Điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược top đầu năm 2016

Điểm chuẩn Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên điểm chuẩn năm 2016 từ 22 đến 24,75 điểm. Trong đó điểm cao nhất là ngành Y Đa khoa với 24,75 điểm, thấp nhất là ngành Điều dưỡng với 22 điểm.

Điểm chuẩn Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam công bố điểm trúng tuyển từ 23 đến 24,25 với ba ngành là Y Đa khoa, Y học cổ truyển và Dược sĩ Đại học.

Tổng số thí sinh trúng tuyển ngành Y Đa khoa là 110, Dược sĩ Đại học là 168, Y học cổ truyền là 476.

Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Vinh.

Điểm trúng tuyển đợt 1 năm 2016 của trường Đại học Y Khoa Vinh từ 15 đến 23,5 hệ Đại học và từ 10 đến 18 điểm hệ Cao đẳng. Trong đó điểm cao nhất là ngành Y Đa khoa hệ Đại học và thấp nhất là ngành Cao đẳng Dược.

Điểm chuẩn Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định là 18 điểm ngành Điều dưỡng hệ Đại học, hệ Cao đẳng lấy 16 điểm với ngành Điều dưỡng và 11 điểm cho ngành Hộ sinh.

Điểm chuẩn ĐH Y Dược Hải Phòng.

ĐH Y Dược Hải Phòng công bố điểm trúng tuyển vào trường dao động từ 22,75 đến 25 điểm. Ngành Y Đa khoa vẫn là ngành có điểm chuẩn và chỉ tiêu cao nhất.

Theo thông báo của trường, những thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì ưu tiên thí sinh có kết quả thi cao hơn lần lượt là Tổ hợp môn A00 (Hóa-Toán-Lý) và tổ hợp môn B00 (Sinh-Hóa-Toán).

Điểm chuẩn Đại học Y Hải Phòng

Điểm chuẩn Trường Đại học Y tế công cộng.

ĐH Y tế công cộng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vong 1 đối với ngành Y tế công cộng là 19,5 và ngành Xét nghiệm Y học dự phòng là 21,5 điểm.

Điểm chuẩn Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh tổng số 1060 chỉ tiêu, tính đến hiện tại thì có đến 1129 thí sinh trúng tuyển với điểm xét tuyển từ 20,2 đến 23,2 tùy từng ngành. Y Đa khoa là ngành tuyển chỉ tiêu nhiều nhất với 750 chỉ tiêu và ngành Răng Hàm mặt có số điểm chuẩn cao nhất 23,2 điểm.

Điểm chuẩn Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng thông báo điểm chuẩn xét tuyển từ 20,5 đến 25. Ngành Y Đa khoa điểm cao nhất là 25 điểm; tiếp theo là ngành Dược học 24; cùng có điểm 23 là Kỹ thuật hình ảnh y học và Xét nghiệm y học; Phục hồi chức năng 22,5; Điều dương nha khoa và Điều dưỡng gây mê hồi sức cùng 21 điểm: Điều dưỡng đa khoa 21,5 và 20,5 điểm là Y tế công cộng.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

ĐH Y Dược Cần Thơ công bố, điểm chuẩn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cho tất cả các ngành dao động từ 21,25 đến 25 điểm và điểm chuẩn ngoài vùng ĐBSCL 21,25 đến 25,25 điểm.

Điểm cao nhất vẫn là ngành Y Đa Khoa và thấp nhất là ngành Y tế Công cộng.

Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

ĐH Y Dược TP.HCM công bố 1506 chỉ tiêu trúng tuyển, không kể các chỉ tiêu tuyển thẳng cho 13 ngành đào tạo. Điểm trúng tuyển từ 30,25 đến 18,75 cho tất cả các ngành.

Xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng Y Dược ở đâu?

Những thí sinh không trúng tuyển Đại học Y Dược có thể xét tuyển NV2 vào các trường Cao đẳng Y Dược với tiêu chí tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (cơ sở đào tạo số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội) thông báo tuyển sinh:

Ngành xét tuyển: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016

Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội bằng cách chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc đến trực tiếp trường để nộp hồ sơ.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.

Trả lời