Trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Chào thầy cô, năm nay em dự định đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội. Cho em hỏi nếu như em trúng tuyển thì có phải đi nghĩa vụ quân sự nữa không ạ?

Rất mong được thầy cô tư vấn.

(Trần Văn Nam – Quốc Oai – Hà Nội).

Trúng tuyển Cao đẳng - Đại học có phải đi nghĩa vụ quân sự không

Trúng tuyển Cao đẳng Dược có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Trả lời.

Chào Nam, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Với thắc mắc của em, Nhà trường xin được giải đáp như sau:

Trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Luật nghĩa vụ quân sự được áp dụng từ ngày 01/01/2016 có quy định về đối tượng tạm hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có đối tượng “đang học tập tại các cơ sở giáo dục phổ thông, đang đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo”.

Như vậy có nghĩa là những sinh viên trúng tuyển và đã nhập học Đại học, Cao đẳng hệ chính quy sẽ được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quá trình học, nếu trúng tuyển nhưng chưa hoàn tất thủ tục nhập học mà nhận được lệnh gọi nhập ngũ thì vẫn phải chấp hành.

Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội xin hướng dẫn em về thời gian và cách thức nộp hồ sơ để giúp em thuận lợi trong việc đăng ký xét tuyển và làm thủ tục nhập học sau khi trúng tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 bao gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia bản gốc (với những thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia năm 2016).
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 về trước.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • Một phong bì dán sẵn tem có ghi rõ địa chỉ liên hệ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học.

Cao đẳng Dược Hà Nội thực hành nhà thuốc GPP

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2016.

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược bằng 1 trong 3 hình thức:

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược khi nào?

Thí sinh có thể nộp hồ sơ ngay sau khi nhận được giấy báo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay từ bây giờ rồi nộp hồ sơ sau.

Trên đây là những tư vấn của Nhà trường đối với thắc mắc của bạn Nam. Chúc em đạt kết quả tốt trong kỳ tuyển sinh này.

Trả lời