30 tuổi có quá muộn để học Cao đẳng Dược?

Năm nay tôi đã 30 tuổi, đối với một người phụ nữ mà nói thì tuổi này cũng chẳng còn trẻ nữa. Tôi muốn học Cao đẳng Dược Hà Nội nhưng liệu có quá muộn để bắt đầu?

Tôi đã ấp ủ ước mơ trở thành Dược sĩ khi còn học cấp 3. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp THPT, do điều kiện kinh tế gia đình nên tôi đã phải nghỉ học. Hiện tại tôi đã lập gia đình, điều kiện kinh tế cũng khá hơn, tôi muốn tiếp tục theo đuổi ước mơ đã bỏ dở trước đây, chồng tôi cũng khuyến khích tôi đi học. Nhà trường cho tôi hỏi cách thức đăng ký học Cao đẳng Dược như thế nào, có phải thi tuyển đầu vào không? Rất mong được Nhà trường tư vấn.

(Nguyễn Vân Anh – Hà Đông – Hà Nội).

30 tuổi có quá muộn để bắt đầu học Cao đẳng Dược

Học Dược không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.

Trả lời.

Chào chị Vân Anh, cám ơn chị đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Với thắc mắc của chị, Nhà trường xin được giải đáp như sau:

Học Dược không bao giờ là quá muộn nếu có quyết tâm.

Có thể nói sự học là vô cùng vô tận và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu, chỉ cần chị có mục tiêu, động cơ và cả sự quyết tâm để theo đuổi nó. Cũng có rất nhiều học viên của Trường cũng ở độ tuổi như chị, thậm chí còn lớn tuổi hơn mới bắt đầu học Cao đẳng Dược hoặc học liên thông Cao đẳng Dược. Đặc biệt, ngành Dược là ngành nghề rất phù hợp với chị em phụ nữ. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, chị hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định, không quá vất vả, quan trọng hơn là được hoàn thành ước mơ đã ấp ủ từ lâu. Hơn nữa chị còn được người nhà ủng hộ, do đó chẳng có lý do gì để ngần ngại mà không bắt đầu đúng không?

Đăng ký học Cao đẳng Dược như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016, điều kiện để đăng ký học Cao đẳng Dược là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và xếp loại Hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở nên. Chị Vân Anh đã tốt nghiệp THPT nên hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội nhé.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2016

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

Chị cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ như sau:

• Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 (Theo mẫu chung của Bộ GD & ĐT)
  • 02 Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • 02 Bản sao học bạ THPT có công chứng.
  • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 04 Ảnh 3×4 (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 02 Phong bì dán sẵn tem ghi rõ tên + địa chỉ + SĐT liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo khi trúng tuyển.
  • Giấy tờ khác nếu thuộc dạng ưu tiên.

Sau đó nộp hồ sơ về Trường theo theo hai cách:

1. Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường tại: Phòng 115 – Nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.
  2. Đến trực tiếp Trường để nộp hồ sơ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, chị Vân Anh có thể liên hệ đến Nhà trường theo địa chỉ:

Trả lời