Học chuyển đổi Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại đâu?

Trường đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền không nhiều, trường uy tín chất lượng lại càng ít. Nhưng một lượng lớn sinh viên lại có nhu cầu học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thì có thể học tại đâu?

trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen

Học chuyển đổi Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại đâu?

Đôi nét về ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là ngành học truyền thống, chuyên về nghiên cứu và bào chế các bài thuốc theo cổ truyền và theo dân gian để lại. Những người có năng lực, trình độ chuyên môn cao về ngành Y học cổ truyền có thể thăm khám và kê những đơn thuốc đơn giản cho người bệnh bằng phương pháp cổ truyền. Nhưng thông thường, Y sĩ Y học cổ truyền thường tham gia quá trình bốc thuốc cho người bệnh ở các bệnh viện cổ truyền, các phòng khám theo phương pháp đông y.

Nhu cầu sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng phương pháp truyền thống của dân ta đang tăng cao, nhưng nhân lực làm trong ngành này rất ít. Một phần vì ít người học trong ngành này, phần khác vì số trường đủ điều kiện cơ sở vật chất và giảng viên đào tạo ngành Y học cổ truyền lại rất ít. Vì vậy, thông thường những sinh viên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đều tìm được việc làm ổn định ngay sau khi ra trường.

Đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Nắm được nhu cầu thiết yếu của thị trường nhân lực ngành Y học cổ truyền, không ít thí sinh sau khi tốt nghiệp các Trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ra trường không xin được việc đã tìm đến việc học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền như hướng đi mới cho bản thân.

Sự lựa chọn ấy chắc chắn không phải là điều sai lầm trong xu thế thị trường hiện nay. Nếu bạn đã có một tấm bằng từ Trung cấp trở lên, bạn có thể đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với thời gian 10 tháng hoặc 12 tháng tùy thuốc vào việc bạn đã tốt nghiệp ngành nào. Sau khi hoàn thành chương trình học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, bạn được cấp bằng Trung cấp chính quy, được liên thông lên Đại học khi đủ điều kiện chuyên tu của Bộ Y tế.

kham-benh-bang-y-hoc-co-truyen

Nhu cầu khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đang tăng cao

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

• 1 Phiếu hồ sơ đăng kí tuyển sinh TCNN theo mẫu 2016 của Bộ GD&ĐT.
  • 1 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên ( mua ở hiệu sách ).
  • 2 Bằng và bảng điểm Cao đẳng Dược ( photo công chứng )
  • Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc bổ túc văn hóa (photo công chứng)
  • 2 Bản sao giấy khai sinh mỗi loại 2 bản.
  • 2 ảnh (3×4) + 1 ảnh (2×3) cho vào phong bì ghi số điện thoại và địa chỉ.

Địa chỉ đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Trường Trung cấp Y Dược học Hà Nội: Phòng 115 Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường liên tục tuyển sinh các lớp trong tuần, trong và ngoài giờ hành chính (T7 & CN)