Vì sao tốt nghiệp Trung cấp nên liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học?

Vì sao tốt nghiệp Trung cấp nên liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học?

Nhiều thí sinh tốt nghiệp Trung cấp quyết định liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học để rút ngắn thời gian học lý thuyết, nhanh chóng được thực hành thực tế.

Vì sao tốt nghiệp Trung cấp nên liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học?

Vì sao tốt nghiệp Trung cấp nên liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học?

Để giúp thí sinh hiểu rõ hơn về Quy chế liên thông Cao đẳng Dược và những ưu thế của chương trình học Cao đẳng Dược hệ liên thông, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thông tin cơ bản dưới đây:

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về hình thức đào tạo này. Vậy tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Theo quy định của Bộ LĐ TB&XH, Liên thông Cao đẳng Dược là chương trình đào tạo cho phép người học được sử dụng kết quả học tập khi đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược để tiếp tục học ở trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo. Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học, riêng tạo liên thông từ xa được quy định trong quy chế riêng. Thông tư 55 /2012/TT-LT/ BGD ĐT chính thức được áp dụng cho phép thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng vẫn có thể tham gia các kỳ thi liên thông. Các trường Cao đẳng Y Dược được phép tự chủ trong công tác tuyển sinh và đảm bảo chất lượng đầu vào.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh được phép đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 khi đáp ứng điều kiện có bằng Trung cấp chính quy các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Y, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng…).

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược được rút ngắn còn 1,3 năm so với chương trình Cao đẳng chính quy. Sở dĩ thời gian đào tạo được rút ngắn nhờ giảm tải những môn học mà thí sinh đã được học trong chương trình cũ. Với mong muốn giúp học viên liên thông được thụ hưởng môi trường đào tạo tốt nhất, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiên phong đào tạo bằng máy móc trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và thực tập trong nhà máy sản xuất thuốc, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong nước và quá trình hội nhập quốc tế.

Liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn hàng đầu của thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp

Liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn hàng đầu của thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp

Vì sao nên học liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học?

Quỹ thời gian là như nhau nhưng mỗi người có một cách sử dụng khác nhau. Nhiều người đặt ra câu hỏi “Tốt nghiệp Trung cấp có thể học liên thông Đại học luôn, nhưng sao đa số thí sinh vẫn chọn liên thông Cao đẳng Dược học?”

Thứ nhất, liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Theo quy định thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Đại học là 4 – 4,5 năm, trong khi đó, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng chỉ kéo dài 1,3 năm. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được thời gian đáng kể để có bằng cấp Chuẩn tối thiểu theo Thông tư số 26, 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ áp dụng từ năm 2020.

Thứ 2, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, thí sinh muốn có tấm bằng Đại học vẫn hoàn toàn có thể học liên thông Đại học với thời gian 1,5 – 2 năm, điều kiện thi tuyển liên thông dễ dàng.

Thứ 3, học phí liên thông Cao đẳng Dược tiết kiệm hơn học phí Liên thông Đại học rất nhiều. Ngoài ra thời gian đào tạo rút ngắn giúp thí sinh tiết kiệm tối đa về chi phí học tập, sinh hoạt.

Thứ 4, Điều kiện tuyển sinh Liên thông Đại học Y Dược đang được siết chặt. Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp muốn học liên thông Đại học cần đáp ứng các điều kiện theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ bao gồm: Có chứng chỉ hành nghề theo quy định; Phải thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm mỗi môn thi phải đạt từ  05 điểm trở lên theo thang điểm 10. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/007/ 2017.

 Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Làm thế nào để đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 với thời gian học là 1,3 năm. Nhà trường có thời gian học trong, ngoài giờ hành chính hoặc Thứ 7 & Chủ nhật phù hợp với nhiều đối tượng người học.

Hồ sơ học liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng (theo mẫu của nhà trường);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến ngay tại nhà tại đây:

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Đăng ký xét tuyển Online

Nhà trường sẽ gọi điện xác nhận và gửi giấy báo nhập học cho những thí sinh đăng ký đạt yêu cầu tuyển sinh.

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ: